Ngày đăng: T2, Th4 17th, 2017

Bạn có biết: Tuổi thọ tăng khi chạy bộ?

Chạy bộ là hoạt động thể chất đơn giản mà hiệu quả. Nó có tác dụng kiểm soát cân nặng và huyết áp, nhờ đó hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch cũng như ung thư.

Cụ thể theo nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra mỗi lần chạy bộ tăng 7 giờ tuổi cho con người và kéo dài sự sống thêm tối đa 3 năm. Thông tin được đăng tải trên tờ Progress in Cardiovascular Disease

chay bo giup tang tuoi tho

Theo Time, để đưa ra kết luận trên, các nhà khoa học đã xem xét nhiều nghiên cứu về lợi ích chạy bộ trong quá khứ và so sánh với những hình thức tập thể dục khác. Kết quả cho thấy chạy bộ một giờ, con người lại sống lâu thêm 7 tiếng ngoài ra đạp xe hay đi bộ cũng giúp tăng tuổi thọ nhưng mức độ không bằng chạy bộ.

Lý giải cho điều trên nhóm tác giả nhận định chạy bộ là hình thức tập thể dục đặc biệt hiệu quả. Bên cạnh đó, người chạy bộ thường có đời sống lành mạnh, duy trì cân nặng hợp lý, không hút thuốc và hạn chế bia rượu từ đó cơ thể khỏe mạnh và tăng tuổi thọ.

Nhưng hiện tại chưa xác định được thời gian chạy bao nhiêu là tốt nên các nhà khoa học vẫn đưa ra khuyến cáo chỉ chạy vừa sức tránh lạm dụng quá sức gây phản tác dụng.

Loading...