Ngày đăng: T7, Th11 24th, 2018

Chelsea từ bỏ cuộc đua Ngoại Hạng Anh

HLV Maurizio Sarri chia sẻ về chức vô địch Ngoại hạng Anh 2018/19. Chelsea không thể nào bắt kịp Man City trong cuộc đua ở mùa này khi có sự khởi đầu thất bại.

Phong độ Chelsea hiện tại rất tốt

Một sự thay đổi lớn trên băng ghế chỉ đạo khi HLV Conte chia tay đội bóng và nhường chỗ cho Sarri. Dù chưa có thời gian làm việc ở Ngoại hạng Anh, song vị chiến lược gia người Italia đã nhanh chóng chứng tỏ khả năng của mình.

Giai đoạn đầu mùa giải chơi khá tốt và ở thời điểm hiện tại đội bóng này chưa nhận một trận thua nào tại Ngoại Hạng Anh khi lịch thi đấu bóng đá đã trải qua 12 trận đó là nhờ vào sự chỉ đạo của HLV cũ Napoli. Với khoảng cách chỉ là 4 điểm với đội dẫn đầu trong khi mùa giải còn 26 vòng đấu nữa, cơ hội vô địch Ngoại hạng Anh vẫn còn nguyên với Chelsea. Tuy nhiên, HLV Sarri không nghĩ như vậy.

Chelsea là CLB duy nhất bất bại trong số 5 giải đấu lớn ở châu Âu. Họ có một chuỗi thi đấu ấn tượng giúp The Blues lọt vào tứ kết cúp Liên đoàn, vượt qua vòng bảng Europa League trước hai lượt trận. Ở Ngoại hạng Anh, Chelsea xếp thứ 3 với 4 điểm ít hơn đội đầu bảng Man City.

Chelsea từ bỏ cuộc đua NHA
Chelsea đang chơi rất tốt ở mùa giải này

Cơ hội nào cho Chelsea

Nói về chặng đường giành cúp vô địch Ngoại Hạng Anh, HLV Sarri chia sẻ trên báo thể thao: “Tại thời điểm này, tôi có thể khẳng định rằng Chelsea không có cơ hội vô địch Ngoại hạng Anh 2018/19. Chúng tôi không thể so sánh với Liverpool và Man City, họ mạnh hơn hẳn chúng tôi. Chelsea vẫn đang tồn tại rất nhiều vấn đề cần giải quyết”.

” Thực tế cho thấy tinh thần của đội bóng chúng tôi đang có vấn đề khi ở 3 trận liên tiếp họ thi đấu không mấy tốt đẹp vì thế cũng là lý do mà tỉ lệ cược của đội bóng giảm sút. Kể cả bước vào hiệp đấu thứ 2 vấn đề đó vẫn chưa thể khắc phục được và đặc biệt ở hàng thủ vẫn cần phải cải thiện nhiều hơn.”

“Tất cả những lý do trên cản trở chúng tôi vô địch Ngoại hạng Anh. Chúng tôi cần phải làm việc chăm chỉ để cố gắng thu hẹp khoảng cách với Liverpool và Man City, chúng tôi sẽ tập trung trong từng trận đấu. Mục tiêu gần nhất của Chelsea là 3 điểm trước Tottenham”.

Loading...