Ngày đăng: T2, Th1 14th, 2019

Cô gái bị tống tiền vì lộ clip nhạy cảm khi đi sửa điện thoại

Tin xã hội: Trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra một vụ án đáng chú ý: cô gái bị tống tiền vì lộ clip nhạy cảm khi đi sửa điện thoại.

Cô gái bị tống tiền vì lộ clip nhạy cảm khi đi sửa điện thoại
Chân dung kẻ tống tiền

Đại diện Phòng An ninh mạng và Phòng chống Tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05, CATP Hà Nội) cho biết vừa làm rõ một vụ án cưỡng đoạt tài sản nghiêm trọng.

Chị Giang Liên (tên nạn nhân đã được thay đổi, 20 tuổi, trú tại Hà Nội) đã mang điện thoại di động cá nhân tới một cửa hàng. Một nam nhân viên tên Phùng Đức Khải (SN 1998, trú tại Ba Vì, Hà Nội) đã phát hiện 3 video clip ghi lại cảnh quan hệ tình dục của chị Liên với người yêu trong điện thoại, nên lén lút lưu trữ lại.

Sau đó, do có thái độ phục vụ khách không tốt nên Khải bị phía cửa hàng cho nghỉ việc.

Ngày 27/12/2018, Khải dùng tài khoản Facebook tên là “Người Lạ” gửi tới chị Liên một đoạn clip dài 14 giây cắt từ các video clip nhạy cảm nói trên và yêu cầu chị Liên phải đưa cho hắn số tiền 25 triệu đồng, nếu không, đối tượng này đe dọa sẽ phát tán clip.

Khi thấy cô gái trẻ sợ hãi, Khải đã buộc nạn nhân phải gửi thông tin tài khoản internet banking cho hắn, để tên này tự tay chuyển khoản số tiền 2,3 triệu đồng sang tài khoản của mình.

Ngày hôm sau, Khải tiếp tục nhắn tin, đe dọa để uy hiếp tinh thần của chị Liên, đòi cô gái này phải mua 5 triệu đồng tiền thẻ nạp điện thoại. Do quá sợ hãi, chị Liên đã mua 500.000 đồng tiền thẻ để đáp ứng tạm yêu cầu của Khải.

Tới ngày 5/1/2019, Khải tiếp tục nhắn tin đe dọa chị Liên, và gửi một clip khác dài 51 giây nhằm gây sức ép. Sau đó, Khải lại đòi chị Liên phải đưa tài khoản internet banking để hắn tự tay chuyển khoản, chiếm đoạt tiếp số tiền 3 triệu đồng.

Khi liên tục bị kẻ xấu đe dọa, tống tiền, chị Liên đã vô cùng hoang mang, lo sợ và không biết phải xử lý thế nào. Nạn nhân này cũng chưa nghĩ tới phương án trình báo cơ quan công an để nhờ can thiệp, mà chỉ bày tỏ nỗi lo với người thân.

Với đặc thù công việc phòng chống tội phạm trên không gian mạng, các trinh sát của Phòng An ninh mạng và Phòng chống Tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05, CATP Hà Nội) đã ghi nhận dấu vết gây án của Phùng Đức Khải qua thông tin từ phía người thân của cô gái cung cấp.

Vào ngày 7/1/2019, cán bộ PA05 đã mời chị Giang Liên tới để ghi nhận sự việc cụ thể. Tới ngày 10/1/2019, các cán bộ PA05 đã đưa Phùng Đức Khải về trụ sở để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan công an, Khải thừa nhận hành vi của y, với tổng số tiền chiếm đoạt của nạn nhân là 5,3 triệu đồng, cùng 3 thẻ nạp điện thoại trị giá 500.000 đồng.

Đối tượng này khai rằng, do bị cho thôi việc nên không có tiền để tiêu xài, dẫn tới nảy sinh ý định dùng các video clip nhạy cảm của chị Liên để tống tiền.

“Có những vụ việc do tính chất nhạy cảm nên nạn nhân thường ngại trình báo cơ quan công an, dẫn tới việc bị kẻ xấu lợi dụng để chiếm đoạt tài sản nhiều lần. Với tinh thần trách nhiệm cao, cùng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát PA05 đã nắm bắt nguồn tin, kịp thời tổ chức xác minh, thu thập các chứng cứ, tài liệu làm căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của đối tượng”, lãnh đạo Phòng PA05, CATP Hà Nội, cho biết.

Trước đó, PA05 của CATP Hà Nội là đơn vị đã khám phá ra nhiều vụ án gây bức xúc, như vụ đối tượng Trần Xuân Công lừa đảo hàng chục nạn nhân bán điện thoại qua mạng, hay vụ đối tượng nữ bán vé giả xem trận Chung kết AFF Cup 2018.

Loading...