Ngày đăng: T5, Th1 4th, 2018

Cuộc sống bị hủy hoại vì gia đình lòng tham không đáy sau khi trúng xổ số 4,5 nghìn tỷ

Đời sống thường nhật sẽ khác nếu 4,5 nghìn tỷ không mang hết đi lòng tham của họ! Nghèo mà hạnh phúc, còn hơn giàu mà cô đơn, mất hết người thân.

Đời sống thường nhật của Gillian đã thay đổi khi bốn năm trước cô đã trúng 148 triệu bảng Anh (4,5 nghìn tỷ đồng).

đời sống gia đình

Vợ chồng Gillian ăn mừng giải thưởng.Đời sống tình cảm tình cảm vợ chồng cô.

Trước đó gia đình cô rất hạnh phúc, chồng cô Adrian là một nhân viên đưa thư, còn cô làm việc tại bệnh viện gần nhà. Tình cảm hai vợ chồng vẫn trước sau như một.

Nhưng từ sau sự kiện trúng số, nhiều mâu thuẫn nảy sinh, tranh chấp, cãi vã nhiều đến mức không chịu nổi khi ở cùng một nhà. Sau 15 tháng, sau những cãi vã mệt mỏi và áp lực thường xuyên, đời sống hôn nhân 9 năm đã kết thúc bằng một lá đơn ly dị.

Sau khi ly dị, mỗi người đã tìm cho mình một con đường riêng. Chồng cô kết hôn với một cô gái trẻ hơn anh 16 tuổi, còn cô giờ đã đính hôn với một người bán ô tô.

Quan hệ với những người trong gia đình cũng ngày càng xấu đi. Trước đó cha mẹ cô rất khó khăn, họ phải sống trong một chiếc xe tải. Sau này cô thấy rằng người nhà cô không những không cảm ơn cô mà còn không ngừng đòi hỏi thêm tiền.

đời sống gia đình
Cô đã trả nợ cho gia đình, mua nhà và xe nhưng dường như lòng tham của họ là không đáy.

Cô cho biết: “Số tiền này đáng lẽ có thể làm mọi người hạnh phúc. Nhưng nó khiến người ta trở nên đòi hỏi và tham lam. Họ đã được cấp đủ tiền, nhà và xe nhưng vẫn muốn thêm nữa“.

Em trai tìm cô hỏi tiền, anh trai cũng tìm cô hỏi tiền, cha mẹ cũng xin tiền cô. Cô thấy áp lực, vì bản thân không khác gì cái máy rút tiền tự động của gia đình. Lòng tham không đáy của họ, mỗi lần số tiền họ xin lại tăng lên theo cấp số nhân. Cha mẹ cô giờ đã không còn đi du lịch hạng phổ thông nữa, em trai cô còn muốn cô đảm bảo cho quãng đời còn lại của cậu ta.

Gillian cho biết, để thanh toán nợ nần và đáp ứng nhu cầu của của gia đình, cô đã bỏ ra 20 triệu bảng (585 tỷ đồng). Đổi lại là xa lánh và bất hòa, như vậy quả là không đáng.

đời sống gia đình
Căn hộ mà cha mẹ cô đang ở cũng là tiền của cô bỏ ra.

Cô hối hận, hơn một năm qua cô không nói chuyện với người nhà. Từ sau khi ly hôn, tình trạng này càng trở nên tồi tê hơn. Người nhà cô không ưa gì cô, nói xấu rất nhiều, nhưng lại muốn rút bằng sạch tiền của cô. Lần nào đến nhà cô cũng chỉ vì xin tiền, con trai con gái trở nên lười biếng. Cậu em trai bí mật lấy vợ và không hề thông báo với cô.

Ông trời không rơi xuống món quà hạnh phúc, mà rơi xuống một quả táo nhân kẹo độc. Tiền quả thực có thể thay đổi đời sống một con người, cho họ những thỏa mãn về vật chất nhưng cũng có thể làm nhân cách người ta trượt dốc, chạy theo dục vọng, lao vào cái động tham lam không đáy. Câu chuyện của cô ấy quả là một bài học sâu sắc cho mỗi người chúng ta.

“Tiền bạc không là gì so với danh dự, trung thực là cái mà chúng ta không thể đánh mất”.

Chỉ khi sống đúng với lương tâm mình, chúng ta mới có thể ngẩng cao đầu giữa thế gian, mới tạo ra được những bông hoa thơm ngát cho đời từ những điều bình dị nhất…

Trong cuộc sống hiện đại, người ta từ lâu có lẽ đã lãng quên đi sự thật thà và trung thực. Có rất nhiều người tung hô những điều tốt đẹp nhưng trong cách đối nhân xử thế lại dùng cái vỏ lương thiện để che mất đi dã tâm bên trong. Họ làm điều tốt vì muốn vụ lợi cho cá nhân mình. Sau những gì họ cho đi, cái họ mong muốn cuối cùng vẫn là nhận lại, thế nên, họ trở nên thực dụng, tính toán, để ý tới những điều hơn thua được mất. Nếu ai cũng giữ sự đơn thuần, trong lành của tâm hồn như chị bán hàng, có lẽ cuộc sống không trở nên mệt mỏi và đầy sự phòng ngừa như hiện tại.

“Tiền là một người chủ ác độc, nhưng lại là một người đày tớ tốt”:

Nghĩa là nếu để đồng tiền sai khiến mình thì mình sẽ xấu, sẽ ích kỷ, nhưng nếu mình là chủ đồng tiền, nghĩa là biết sử dụng đồng tiền đúng cách, có ý nghĩa, thì đồng tiền đó mới thực sự nâng cao giá trị của mình lên.

Loading...