Ngày đăng: T6, Th5 11th, 2018

Dortmund nên gửi… vàng ở đâu? Favre hay là ai khác?

Cuộc tìm kiếm người thay thế Peter Stoeger dẫn dắt Dortmund từ mùa tới đã sắp sửa khép lại. Và Dortmund đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để đón Lucien Favre trở lại Đức…

Sau thời gian Juergen Klopp rời Dortmund, đội bóng vùng Ruhr đã gặp quá nhiều rắc rối chỉ mỗi chiếc ghế huấn luyện viên. Tưởng chừng như Thomas Tuchel là người thay thế xứng đáng, nhưng rồi người chiến lược gia này khiến ông không thể làm việc cùng với BLĐ Dortmund bởi cá tính đó. Những lựa chọn sau đó là Peter Bosz và Peter Stoeger đều không mang lại những điều tích cực cho đội bóng. Khiến Dortmund phải rất vất vả mới có thể giành vé dự Champions League 2018/19 lich thi dau world cup 2018 chia sẻ.
Đó là một số tiền không lớn với Dortmund, đội bóng sẽ dự Champions League mùa tới. Vấn đề còn lại là đội bóng áo vàng vùng Ruhr cần phải gấp rút giải quyết những khúc mắc cuối cùng để đón Favre, bởi chiến lược gia này cũng đang được nhiều đội bóng trên khắp châu Âu, trong đó có Arsenal, liên hệ.
Tuy nhiên, những rắc rối xung quanh vị trí HLV có thể sẽ sớm được khép lại, chí ít là trong một quãng thời gian tới đây. Theo tờ Bild, Dortmund đã chốt xong phương án với Lucien Favre là người được chọn. Chiến lược gia người Thụy Sĩ được cho là đã sẵn sàng để trở lại Đức làm việc khi đã đồng ý với những điều khoản cá nhân mà Dortmund đưa ra. Vấn đề còn lại với Dortmund là thống nhất mức phí giải phóng hợp đồng của Favre với đội bóng chủ quản Nice với số tiền có thể dao động ở mức từ 3 tới 5 triệu euro.
Favre cũng được đánh giá cao về khả năng tổ chức đội bóng. Khi còn dẫn dắt M’gladbach, Favre đã xây dựng cho đội bóng này một lối chơi gắn kết, đẹp mắt giới thể thao đăng tải. Thậm chí, có thời điểm M’gladbach chơi tiqui-taca rất cuốn hút, với những bàn thắng đẹp mắt đến sau hàng loạt những pha chuyền bóng đoạn ngắn. Chính thành công mà Favre có được cùng M’gladbach trong giai đoạn 2011-2013 từng khiến ông lọt vào tầm ngắm của Bayern khi đội bóng xứ Bavaria tìm người thay Jupp Heynckes.
Favre không lạ gì Bundesliga khi từng có quãng thời gian dẫn dắt M’gladbach và Hertha rất thành công. Tiếng Đức là ngôn ngữ mà ông sử dụng thuần thục. Đây là những yếu tố cơ bản nhưng quan trọng để giúp Favre có thể nhanh chóng tiếp quản lại công việc tại Dortmund.
Trên bongdaso về một điểm cũng quan trọng không kém để giúp Favre có thể quản quân tốt khi ông có mối quan hệ thân thiết với đội trưởng Marco Reus. Trong đội hình Dortmund hiện tại cũng đang có nhiều cầu thủ người Thuỵ Sĩ. Với một đội bóng đang mất phương hướng như Dortmund thì rõ ràng, Favre được xem là một giải pháp tối ưu nhất với họ vào thời điểm này.
Loading...