Ngày đăng: T5, Th11 2nd, 2017

Đừng bất ngờ khi Jorginho đá pen

Không phải bộ ba Insigne, Mertens, Callejon hay đội trưởng Hamsik, Jorginho mới là chuyên gia sút pen ở Napoli.

Thống kê chỉ ra rằng, kể từ khi chuyển đến Napoli (lượt về 2013/14), Jorginho đã được giao 9 quả phạt đền, và anh đã thực hiện thành công với tỉ lệ 100%. Chúng ta có thể thấy, tiền vệ Napoli dễ dàng ‘đánh lừa’ thủ môn Ederson như thế nào trong màn đối đầu rạng sáng nay.

Nếu một khán giả nào đó không thường xuyên theo dõi Napoli thi đấu sẽ cảm thấy lạ lẫm khi tiền vệ Jorginho bước lên chấm 11m trước Man City rạng sáng nay. Thế nhưng, nếu tìm hiểu kỹ hơn, họ sẽ chuyển từ cảm giác lạ lẫm sang bất ngờ về cầu thủ này.

Tỉ lệ 100%, đừng bất ngờ khi Jorginho đá pen - Bóng Đá

Nói thêm về Jorginho, tiền vệ 26 tuổi này sinh tại Brazil nhưng chuyển đến Italia từ nhỏ. Yêu quê hương thứ hai, anh quyết định khoác lên mình màu áo thiên thanh và ra sân 2 lần cho Azzurri trong các trận giao hữu dưới thời Conte. Tuy nhiên, hiện tại anh đang bị Giampiero Ventura ‘hắt hủi’ và HLV Tite mới đây đã lên tiếng mời gọi anh đầu quân cho tuyển Brazil.

Ở Napoli, bên cạnh Jorhingo, Mertens cùng thường xuyên là người đá penalty. Tuy nhiên, tiền vệ Bỉ chỉ đá những quả 11m không mang nhiều ý nghĩa quan trọng (như 2 bàn nâng ty so truc tuyen lên 5-0 và 6-0 trận gặp Benevento) nhằm gia tăng thành tích ghi bàn. Còn những quả mang tính quyết định, ảnh hưởng đến kết cục của trận đấu thì người thực hiện sẽ là Jorginho.

Loading...