Ngày đăng: T2, Th6 12th, 2017

Giá vàng thế giới nhích lên phiên đầu tuần

Mở cửa giao dịch sáng nay, giá vàng tăng nhẹ lên 1.269 USD một ounce, sau ba phiên giảm liên tiếp.

Gia vang the gioi tang nhe dau tuan

Quy đổi ra tiền Việt, giá thế giới hiện tương đương 34,76 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Giá mua bán vàng miếng trong nước tuần trước chốt quanh 36,22 – 36,46 triệu đồng.

Trong khảo sát cuối tuần trước của Kitco với các chuyên gia, nhà phân tích và nhân viên giao dịch, 61% người tham gia dự báo giá sẽ giảm tuần này. 22% đặt cược vào giá tăng và 17% còn lại nhận định giá sẽ đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát.

Tuần trước, giá từng lên đỉnh 6 tuần vì hàng loạt sự kiện – cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), phiên điều trần cựu Giám đốc FBI – James Comey và cuộc tổng tuyển cử tại Anh. Sau đó, thị trường đi xuống về cuối tuần khi USD mạnh lên.

Sang tuần này, tâm điểm sẽ dồn về phiên họp 2 ngày của Ủy ban Thị trường Mở liên bang (FOMC) thuộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Các nhà kinh tế học và giới đầu tư đều cho rằng lần này, Fed sẽ nâng lãi suất thêm 0,25%. Nếu việc đó xảy ra, nhà đầu tư sẽ tiếp tục nghiên cứu ngôn ngữ Fed dùng để dự báo lập trường của họ sau này sẽ thắt chặt đến mức nào.

Colin Cieszynski – nhà phân tích thị trường tại CMC Markets nhận xét: “Khi sự kiện Comey và bầu cử tại Anh kết thúc, đồng đôla lại đang trên đà mạnh lên vì khả năng Fed nâng lãi tuần này, tôi cho rằng vàng sẽ giảm trong một đến hai tuần”.

Ken Morrison – chủ biên trang Morrison on the Markets thì dự báo giá sẽ xuống ít nhất là 1.260 USD tuần này, nhưng cũng sẽ “không ngạc nhiên” nếu thị trường về 1.250 USD một ounce.

Daniel Pavilonis – chuyên gia môi giới hàng hóa cấp cao tại RJO Futures và Sean Lusk – giám đốc giao dịch tại Walsh Trading lại nhận định giá sẽ xuống và tăng lên không lâu sau đó. “Thông thường, sau khi tăng lãi suất, vàng sẽ bật lên mà”, Lusk cho biết. “Chúng ta sẽ thấy vàng đi xuống một chút, rồi lại quay về mức hiện tại thôi”, Pavilonis kết luận.

Loading...