Ngày đăng: T3, Th10 17th, 2017

Giết người, chặt xác đem rải như rải “cám” trên sông Tiền Giang

Trần Nhật Duy là người đã đầu độc bạn tình đồng tính rồi chặt xác ra nhiều khúc, đưa đi phi tang ở dọc dòng sông Tiền Giang ở nhiều tỉnh khác nhau. Đây có thể nói là tin nóng gây phẫn nộ nhất trong cộng đồng xã hội bởi sự man rợ và dã man.

Sau khi dùng thuốc độc hạ sát bạn đồng tính, Duy phân xác nạn nhân ra nhiều phần để đưa đi nhiều tỉnh khác nhau. Để làm được việc đó bị cáo có sự giúp sức của cô bạn gái, thông tin nóng vừa được đăn tải đã làm cả dư luận “dậy sóng”

tin nóng 24h
Nghi phạm Trần Nhật Duy

Theo lịch xét xử các thông tin nóng cập nhật, ngày 17/10, TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ đưa vụ án Giết người, Cướp tài sản do Trần Nhật Duy và đồng bọn ra xét xử phúc thẩm.

Trước đó vào ngày 27/11/2015, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án và tuyên Trần Nhật Duy án tù chung thân về tội Giết người và Cướp tài sản, Đăng Gia Linh (cùng quê Tiền Giang) 2 năm tù với các tội Tiêu thụ tài sản do người phạm tội mà có và Che dấu tội phạm.

VKSND TP. HCM sau đó có kháng nghị phúc thẩm, đề nghị áp dụng hình phạt tử hình đối với Trần Nhật Duy. Đồng thời, đại diện gia đình bị hại Vạn Anh Tuấn có đơn kháng cáo đề nghị áp dụng hình phạt tử hình đối với Trần Nhật Duy và xem xét trách nhiệm hình sự của Đặng Gia Linh.

Phiên tòa phúc thẩm sau đó bị hoãn vì Duy có nhiều dấu hiệu không kiểm soát được hành vi nên được đưa đi giám định.

Theo sukien247.com tìm hiểu, Duy bị rối loạn stress san chấn nên không có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

tin nóng 24h
Giết người, chặt xác đem rải như rải “cám” trên sông Tiền Giang

Quá trình giám định cho thấy đương sự tỉnh, tư duy chậm nghèo, cảm xúc trầm, giảm khí sắc…

Theo kết quả giám định của Viện pháp y Tâm thần trung ương Biên Hòa thì hiện tại Trần Nhật Duy bị rối loạn giấc ngủ, trầm cảm lo âu hỗn hợp, có mảng hồi tưởng giấc mơ khủng khiếp…

Từ những kết quả giám định này, Viện pháp y Tâm thần trung ương Biên Hòa kết luận Trần Nhật Duy không có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi để làm việc với các cơ quan pháp luật.

Hội đồng giám định bao gồm: Bác sĩ Nguyễn Thành Quang, bác sĩ Lê Văn Hùng, bác sĩ Nguyễn Ngọc Lan và người chủ trì là viện trưởng Bùi Thế Hùng.

Trước đó, xử sơ thẩm vào năm 2015, TAND TP HCM đã tuyên phạt Trần Nhật Duy tù chung thân mặc dù đại diện VKS giữ quyền công tố đề nghị tử hình.

Đồng phạm trong vụ án, Đặng Gia Linh (SN 1992, bạn gái Duy) bị tuyên 2 năm tù về hai tội “Che giấu tội phạm” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trần Nhật Duy có mối quan hệ đồng tính với anh V.A.T. (SN 1984) từ khi Duy đang học cấp 3. Khi lên đại học, Duy mướn phòng ở chung với anh T. tại quận Gò Vấp -TP HCM.

Do anh T. không cho quan hệ với những người khác nên Duy đã mua thuốc độc để hạ sát bạn tình đồng tính.

Ngày 19-5-2014, anh T. kêu đau đầu nhờ Duy mua thuốc uống. Duy nén thuốc độc vào hai viên thuốc hình con nhộng đưa anh T. Sau khi uống thuốc, anh T. lăn ra sàn nhà tử vong.

Sau khi cướp tiền, điện thoại và xe máy của nạn nhân đem bán; Duy đã chặt xác anh T. ra nhiều mảnh rồi cùng với Đặng Gia Linh đem đi phi tang ở khắp nơi; đến nay một phần cơ thể của nạn nhân vẫn nằm dưới lòng sông ở tỉnh Tiền Giang.

Bản án sơ thẩm được tuyên, dư luận rất bức xúc vì hành vi của sát thủ này quá tàn độc nhưng tòa chỉ tuyên chung thân. VKSND TP HCM đã ký kháng nghị yêu cầu tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với Trần Nhật Duy.

Loading...