Ngày đăng: T5, Th5 31st, 2018

Hai thanh niên đổi tên hàng loạt clip Youtube ‘hot’ sa lưới

Công nghệ: Vào tháng trước, hàng loạt clip “hot” trên Youtube đã bị đổi tên khiến không ít người ngạc nhiên. Thực chất đó là một đợt tấn công dữ dội của tin tặc mà đứng đầu là hai thanh niên 18 tuổi người Pháp.

Hai thủ phạm công nghệ được xác định là “Nassim B.” và “Gabriel K.A.B.”, đã sử dụng biệt danh “Prosox” và “Kuroi’ish” để tấn công kênh Youtube âm nhạc của Vevo. Rất nhiều ca khúc của các nghệ sỹ đình đám như: Adele, Katy Perry, Selena Gomez, Shakira, Taylor Swift,… trở thành nạn nhân của đợt tấn công này. Điều đáng ngạc nhiên là hai tin tặc chỉ thay đổi tên bài hát hoặc thay đổi “hình đại diện” của clip, nhiều nhất là bằng hình ảnh từ loạt phim truyền hình Money Heist – sukien247.com cập nhật.

công nghệ
Hai tin tặc đã sử dụng biệt danh “Prosox” và “Kuroi’ish” để tấn công kênh Youtube âm nhạc của Vevo

Hai tin tặc còn khoe chiến tích trên mạng xã hội twitter rằng mình làm điều đó để giải trí chứ không nhằm mục đích phá hoại, và để làm được như vậy thực chất là việc hết sức đơn giản. Hiện hai tin tặc này đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc về việc phá hoại thông tin và tấn công mạng dữ liệu.

Tuy nhiên theo sukien247.com, không ít người cho rằng hai nghi phạm thực chất là hacker mũ trắng (người chỉ ra lỗi của những người làm công tác an ninh mạng), có điều cách thể hiện của họ quá cao ngạo và giờ đây phải trả giá cho hành động của mình.

Juan Luis Lagunas (17 tuổi, sống tại Mexico), là một trong những “ngôi sao” trên mạng công nghệ Youtube. Không chỉ thế anh chàng này còn có hơn 1 triệu người theo dõi trên Facebook và 300.000 người quan tâm trên Instagram.

công nghệ
Chỉ vì “vạ miệng”, Juan đã phải trả giá bằng mạng sống

Theo tìm hiểu của các trang tin công nghệ, cách đây mấy ngày trong tình trạng xay xỉn, Juan đã nhờ bạn bè quay clip lại lời thách thức trùm ma túy Nemesio Ocegera (ông trùm bị truy nã gắt gao nhất Mexico, với giá treo thưởng 5 triệu USD bất kể sống, chết) giết mình.

Sau khi đăng đoạn clip, Juan và bạn bè tới một quán bar uống rượu thì bị một nhóm người có vũ trang ập vào quán và xả súng. Juan bị bắn chết bởi 15 viên đạn (có 18 viên được bắn ra), một nhân viên quán bar (25 tuổi) cũng bị chết do đạn lạc. Dĩ nhiên, quá trình điều tra cho thấy nhiều khả năng đây là một vụ trả thù vì Juan đã xúc phạm trùm ma túy Nemesio.

Nhiều khán giả tỏ ra tiếc thương cho ngôi sao trẻ tuổi nhưng bạc mệnh này, Juan thường được mọi người gọi là “chàng béo vui vẻ” vì những nội dung hài hước trong các clip do cậu dàn dựng. Trong khi đó, Juan có tuổi thơ không mấy hạnh phúc, mẹ bỏ nhà đi khi cậu còn nhỏ. Từng phải làm nhiều việc chỉ để kiếm sống qua ngày.

Loading...