Ngày đăng: T3, Th10 30th, 2018

Lopetegui bị sa thải, người thay thế sẽ là ai?

Lopetegui bị sa thải, người thay thế sẽ là ai? Chủ tịch Florentino Perez đang tìm kiếm một HLV chính thức mới cho Real Madrid.

Theo thông báo tin thể thao từ trang chủ, Real Madrid đã chính thức sa thải Julen Lopetegui và bổ nhiệm Santiago Solari làm HLV tạm thời dẫn dắt đội một.

Thông tin từ Tây Ban Nha cho biết BTC La Liga chỉ cho phép Santiago Solari tạm thời nắm quyền trong vòng 2 tuần. Sau đó, Real Madrid buộc phải tìm kiếm giải pháp thay thế hoặc cung cấp một bản hợp đồng cho chiến lược gia người Argentina nhằm đảm bảo ketquabongda của mùa giải. Như vậy, Santiago Solari sẽ nắm quyền cho đến khi đợt tập trung đội tuyển quốc gia hội quân trở lại vào tháng 11 tới trước khi Real Madrid bổ nhiệm tân HLV trưởng.

Ai sẽ làm tân HLV trưởng của Real Madrid?
Ai sẽ làm tân HLV trưởng của Real Madrid?

Nguồn tin AS cho biết Chủ tịch Florentino Perez rất muốn chiêu mộ HLV Antonio Conte. Thậm chí, Real Madrid đã quyết định cử một đoàn Luật sư sang London để làm việc trực tiếp cùng BLĐ Chelsea, giải quyết các thủ tục pháp lý và hoàn tất việc ký hợp đồng với chiến lược gia người Italia trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên việc Antonio Conte đưa ra các yêu cầu quá mức (2,5 năm hợp đồng, cộng thêm một đội ngũ gồm 5 trợ lý), đồng thời lo sợ không được chào đón ở sân Santiago Bernabeu đã khiến Real Madrid phải cân nhắc tới những sự lựa chọn khác.

Theo nhật báo MARCA, Mauricio Pochettino, Arsene Wenger, Guti và Julian Nagelsmann đang là 4 ứng viên hàng đầu cho vị trí tân HLV trưởng của Real Madrid.

Santiago Solari cũng có thể được trao cơ hội nếu đạt kết quả tốt trong thời gian làm HLV tạm quyền. Tương tự Zidane cách đây 3 năm, chiến lược gia người Argentina chưa có kinh nghiệm cầm quân đỉnh cao. Nhưng bù lại, Santiago Solari có hiểu biết sâu rộng về truyền thống của CLB với 5 năm thi đấu (2000-2005) và gần 5 năm làm việc ở các đội trẻ của Real Madrid.

Trả lời phỏng vấn El Mundo, cha ông Julen Lopetegui, Jose Antonio, cho rằng chính việc Real không mua người thay thế Cristiano Ronaldo đã khiến họ thất bại và con trai ông không thể huấn luyện thành công.

“Con tôi lúc nào cũng bảo nó hài lòng với những gì đang có. Rằng các cầu thủ hiện tại đã cống hiến hết khả năng. Nhưng không có bột thì làm sao gột nên hồ? Ronaldo đúng là ngạo mạn thật nhưng con người ai chả có khiếm khuyết”.

“Vấn đề là anh ta ghi 50 bàn thắng mỗi mùa. Real đã đánh cắp của con tôi 50 bàn thắng trong ty so bong da. Họ hứa hẹn mua Neymar rồi cầu thủ này cầu thủ kia về thay Ronaldo. Cuối cùng có thấy ai đến đâu. Đừng bảo tôi rằng Lopetegui hài lòng với đội bóng hiện tại”.

“Real đã khiến sự nghiệp của con trai tôi sụp đổ vì không mua người thay thế Ronaldo cho nó. Họ lẽ ra phải mua một tiền đạo tinh hoa khác lấp vào khoảng trống ấy nhưng họ đã không làm”.

Không chỉ cha Julen Lopetegui đổ lỗi cho Real mà Cristiano Ronaldo cũng quy kết trách nhiệm cho ban lãnh đạo đội bóng Hoàng Gia mà cụ thể là Chủ tịch Florentino Perez là nguyên nhân khiến anh ra đi hồi mùa Hè để gia nhập Juventus.

 

 

Loading...