Ngày đăng: T2, Th10 30th, 2017

Milan và nỗi lo thủ quân

Demetrio Albertini, nhân chứng của Milan hùng mạnh dưới thời Fabio Capello từng nói “thủ lĩnh trong phòng thay đồ không nhất thiết phải là đội trưởng. 

Trong cơn rối trí, BLĐ Milan đang tính trao băng đội trưởng cho… Suso. Tiền vệ người Tây Ban Nha là cầu thủ hay nhất của Milan trong 2 mùa giải qua, song anh chưa từng làm đội trưởng vì tính cách tương đối trầm lặng. Quan trọng hơn điều lich bong da hom nay cho hay thì từ trước tới nay Milan không có thói quen trao băng đội trưởng cho những cầu thủ ngoại. Trong những trường hợp bất đắc dĩ thì đó phải là những siêu sao cỡ Andriy Shevchenko, Clarence Seedorf hay Kaka. Suso, rõ ràng chưa thể sánh bằng. Quyết định trao băng đội trưởng cho Suso vì thế lại càng cho thấy BLĐ Milan đang rối trí như thế nào.
Milan & nỗi lo thủ quân
Tấm băng đội trưởng đang khiến Milan đau đầu trước thềm đại chiến với Juventus. Đội trưởng chính thức Leonardo Bonucci thì bị treo giò. Cựu đội trưởng Riccardo Montolivo thì không được ra sân do phong độ sa sút. Báo chí Italia khẳng định rằng sau khi Milan thua Sampdoria 0-2 cách đây hơn 1 tháng, Bonucci đã nói với Montolivo rằng “nếu tôi là vấn đề thì anh hãy nhận lại băng đội trưởng đi”, song Montolivo từ chối. Quan hệ bằng mặt không bằng lòng giữa Montolivo và Bonucci đã được đề cập tới ngay sau khi BLĐ Milan quyết định trao tấm băng đội trưởng cho tân binh tới từ Juve.
Tin bong da – Trái ngược với Milan, Juventus luôn giữ được truyền thống bằng việc trao băng đội trưởng cho Gianluigi Buffon. “Người nhện” đã đảm đương nhiệm vụ này sau khi Alessandro Del Piero rời đi vào năm 2012. Những người mới đến luôn hiểu được giá trị của CLB, hiểu được họ phải làm gì khi nhìn vào thủ thành huyền thoại người Italia. Năm tới, Buffon sẽ giải nghệ, tân đội trưởng của Ju ve sẽ là Claudio Marchisio, người trưởng thành từ lò đào tạo của CLB, từng nằm gai nếm mật cùng Juve trong những năm tháng tại Serie B. Trong mọi hoàn cảnh, Juve luôn biết cách duy trì truyền thống như thế.
Suso sẽ mang băng thủ quân của Milan ở đại chiến với Juventus?
Sự sa sút của những nội binh là nguyên nhân cho cơn đau đầu này. Nếu như Bonucci đáp ứng được niềm tin mà BLĐ cũng như giới mộ điệu đặt vào anh, Milan đã có một đội trưởng đủ tầm để nghênh chiến Juve. Nhưng thực tế thì cho thấy điều ngược lại. Bonucci chơi tệ kéo theo kế hoạch đưa Milan trở lại đỉnh cao bị lung lay dữ dội. Nhìn một cách tổng quát, nhiều năm trở lại đây Milan luôn có những đội trưởng thiếu đi tầm vóc. Đó không chỉ là Montolivo dính chấn thương liên tục, đó còn là Daniele Bonera mãi không lớn, thậm chí trong một vài thời khắc bí bách, Rossoneri còn trao băng đội trưởng cho cả Cristian Zapata chia sẻ trên bang xep hang bong da.
Còn Milan, chừng nào Bonucci không tìm lại chính mình thì chừng đó lữ đoàn đỏ đen còn lạc đường trong hành trình tìm lại đỉnh cao.
Loading...