Ngày đăng: T5, Th12 27th, 2018

Nam thanh niên đi xe phân khối lớn chặn đầu ô tô chở người bệnh đi cấp cứu

Tin xã hội: Một đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên đi xe phân khối lớn chặn đầu ô tô chở người bệnh đi cấp cứu được đăng tải lên Facebook khiến nhiều người bức xúc.

Nam thanh niên đi xe phân khối lớn chặn đầu ô tô chở người bệnh đi cấp cứu
Nam thanh niên đi xe phân khối lớn chặn đầu ô tô chở người bệnh đi cấp cứu

Đoạn clip được tài khoản D.B đăng tải, cho biết sự việc xảy ra vào tối 22/12 tại TP.HCM.

“Hôm qua nghe tin bà nội bị tai biến nên vội chạy về chở bà đi cấp cứu ở BV Nguyễn Trãi. Mình nháy đèn ưu tiên và bấm còi để xin đường vì chở người già cấp cứu thì gặp thanh niên kia muốn lấy le với bạn gái đã chặn đầu xe mình.

Vì tình hình phải đi cấp cứu nên mình không xuống nói chuyện với nó được (trên xe có ông bà nội mình với bà cô), chỉ bấm còi xin đường. Nó chạy chặn đầu xe mình 1 hồi. Anh tài xế với mấy người dân đi ngược chiều chửi, đòi đánh nó nên nó đã bỏ đi.

Qua cái ngã tư sau nó chặn xe mình tiếp. Anh em ai check biển số được cho mình xin thông tin về nó. Nó chạy moto biển 59A3-121xx”.

Đoạn clip cho thấy, nam thanh niên chạy xe phân khối lớn chở bạn gái không đội mũ bảo hiểm đã chặn đầu chiếc ô tô mặc cho tài xế liên tục bấm còi, ra tín hiệu xin nhường đường thế nhưng thanh niên này vẫn tiếp tục chạy phía trước không cho ô tô vượt lên.

Thậm chí, thanh niên này còn dừng giữa đường, chặn trước đầu ô tô. Quá bức xúc, tài xế ô tô hạ cửa kính quát lớn: “Mày làm gì thế mày, xe đang chở người đi cấp cứu đó!”. Tuy nhiên dường như thanh niên này vẫn không hề có phản ứng, di chuyển một đoạn đường nữa anh ta mới nhường lại phần đường cho xe ô tô lưu thông.

Đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội khiến rất nhiều người tức giận, lên tiếng chỉ trích và mong lực lượng chức năng có thể tìm ra được thanh niên này để xử phạt.

Sau đó một người tên T. đã nhận là người lái chiếc xe gây phẫn nộ trong đoạn clip và đăng tải bài viết trong một group của cộng đồng chơi xe: “….Chuyện là tối thứ bảy đang đi trên đường chạy xe về nhà mình có đi ngang qua Quận 1 thì gặp anh B.D (tài xế xe ô tô – PV). Mình đi trước anh D. đang đi bình thường thì nghe phía sau ai bóp còi kêu um sùm, bóp liên tục.

Lúc đầu mình không phản ứng gì tuy nhiên một hồi sau anh D. vẫn bóp. Mình hơi bực nên đứng lại xem có chuyện gì không. Ngoái đầu lại thì thấy anh D. đang chở người nhà đi cấp cứu, mình quay đầu đi ngay.

Thứ nhất: Mình đi trước anh D. Anh D. chạy xe dân dụng, mình không biết anh D. chở người đi cấp cứu. Nếu biết mình sẽ nhanh chóng nhường đường cho anh.

Thứ hai: Anh D. đi xe dân dụng mà bóp còi như thế thì không riêng gì mình mà mọi người cũng sẽ thấy không thoải mái (mọi người xem clip cũng thấy).

Thứ ba: Đường Nguyễn Trãi không thể chạy nhanh được, nhất là tối thứ Bảy. Mình không có ý cản trở ai cả, mình chỉ đi đúng và an toàn cho mình, cho mọi người.”

Nam thanh niên cũng cho biết đã liên hệ xin lỗi tài xế ô tô cùng gia đình.

Lời giải thích của anh T. sau đó đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người thông cảm cho rằng chiếc ô tô chở người đi cấp cứu không phải xe chuyên dụng nên khi chỉ bấm còi, nháy đèn thì người xung quanh không thể biết được sự việc.

Tuy nhiên, một số khác lại ném đá lời trần tình này vì cho rằng trong đoạn clip, nam thanh niên không hề có động thái nhường đường dù tài xế ô tô đã nhắc nhở.

Hiện vụ việc vẫn đang được cộng đồng mạng bàn tán rôm rả.

Loading...