Ngày đăng: T5, Th10 26th, 2017

Ngôi nhà trong tương lai của con người trông ra sao?

Từ những tấm gương soi thông minh với khả năng gợi ý trang phục, tủ lạnh thông minh lưu giữ và phân loại thức ăn… tất cả cung cấp một cái nhìn thoáng qua về thiết kế công nghệ ngôi nhà của những năm 2040 và xa hơn nữa.

Với việc khoa hoc- kỹ thuật ngày càng phát triển thì con người không ngừng sáng tạo ra những thiết bị công nghệ hiện đại để phục đời sống của mình như đồng hồ thông minh, điện thoại thông minh, ô tô bay hay nhiều vật dụng cần thiết dùng cho một ngôi nhà hiện đại. Nhưng một ngôi nhà của tương lai sẽ trông như thế nào?

Vào cuối tuần này tại sự kiện Triển lãm Người mua bất động sản Sydney, hãng Tesla sẽ ra mắt FEMAIL. Đây là một công nghệ tương tác mới sẽ đưa ra một cái nhìn mới về ngôi nhà tương lai của những năm 2040 trở về sau. Theo những người tạo ra FEMAIL, mỗi thiết kế sẽ có một “khối công nghệ” trung tâm. Khối này sẽ kết nối tất cả các phòng và người ở với bộ phận điều khiển được gọi là “MotherHen”, nó chịu trách nhiệm giám sát cho tất cả các hoạt động trong nhà như mức năng lượng, nhiệt độ phòng, lịch trình của mọi người, an ninh và nhiều thứ khác nữa.

Hãy cùng điểm qua nội thất của ngôi nhà công nghệ tương lai này

1. PHÒNG KHÁCH

công nghệ hiện đại
Phòng khách sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới với TV chìm bên trong bề mặt tường

Phòng khách sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới với TV chìm bên trong bề mặt tường. Một hệ thống thực tế ảo bao gồm các loa thông minh tự chỉnh cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

2. NHÀ BẾP

Được trang bị công nghệ tối tân, với giao tiếp thông minh kết nối với “MotherHen”. Bàn ăn cũng sẽ cung cấp thông tin thời tiết, tiêu thụ năng lượng và địa điểm ăn uống cũng như danh sách cửa hàng tạp hóa.

Các tấm đun của bếp được giấu kín, ghế ngồi tạo cảm giác thoải mải và kính thông minh trong bếp sẽ đưa ra các hướng dẫn tiếp theo trong công thức và thông tin dinh dưỡng

công nghệ hiện đại
       Được trang bị công nghệ tối tân, với giao tiếp thông minh kết nối với “MotherHen”

Nhà bếp cũng sẽ có một thiết bị chức năng giống như một tủ lạnh ngày nay nhưng sẽ có chức năng để giám sát chất lượng, bóc vỏ, xếp lát, xúc xắc, cắt, nấu và phân phối thực phẩm của người dùng.

3. VĂN PHÒNG

Những tiến bộ trong công nghệ 3D cho phép hầu hết tất cả mọi người trong tương lai sẽ làm việc ở nhà. Những loại kính đặc biệt hoặc kính áp tròng giúp mọi người truy cập Internet bằng đôi mắt thực của họ. Một tấm điều khiển thông minh sẽ đóng vai trò như là một tủ hồ sơ, điện thoại, bàn phím và danh sách việc cần làm.

công nghệ hiện đại
Những tiến bộ trong công nghệ 3D cho phép hầu hết tất cả mọi người trong tương lai sẽ làm việc ở nhà

4. PHÒNG NGỦ

Đối với phòng ngủ thì được trang bị nhiều công nghệ với dịch vụ thú vị để biến nó nơi thư giãn và nghỉ ngơi đầy tiện ích, sang trọng.

Giường thực sự sẽ giúp tối đa hóa chu kỳ ngủ bằng cách theo dõi các tư thế ngủ, hơi thở, nhịp tim và nệm có thể điều chỉnh để mang lại sự thoải mái nhất cho mỗi cá nhân.

Tủ quần áo sẽ tích hợp một số tính năng khác, gồm một gương thông minh với một phòng thử đồ ảo sẽ đưa ra các gợi ý quần áo căn cứ xu hướng thời trang. Nó sẽ cho người dùng thấy trang phục của họ trông như thế nào trước khi mặc.

5. PHÒNG TẮM

Tường nhà sẽ được tích hợp điện tử, có hình nền kỹ thuật số để chọn phong cảnh bạn muốn trong ngày, ví dụ đường chân trời, hay bãi biển… và khu vực vệ sinh sẽ hoạt động thông qua các lệnh bằng giọng nói để mở và đóng cửa, do đó người dùng không bao giờ phải chạm tay vào nhà vệ sinh.

Gương thông minh sẽ được cải tiến nâng cấp, có khả năng cung cấp lời khuyên, gợi ý trang điểm và “show” cho người dùng thấy trông như thế nào trước khi sử dụng.

Ngoài ra điểm mới trong phòng tắm này là hệ thống nhà vệ sinh có thể phân tích các chất thải của cơ thể, tiến hành các xét nghiệm y tế để xác định bất kỳ vấn đề sức khoẻ nào. Vì vậy bạn sẽ không cần đến gặp bác sỹ mà vẫn biết được tình trạng sức khỏe của mình.

Nước thải cũng sẽ được tái chế thông qua khu vực xử lý nước để loại bỏ các chất hữu cơ và làm sạch nước, đồng thời đưa trở lại nơi chứa nước.

6. KHU GIẶT LÀ

Trong khu giặt là của tương lai, quần áo sẽ được xếp lớp và ngâm tẩm với chất chống bẩn và chống mùi hôi.

“Máy giặt” cũng sẽ làm sạch các loại khăn, chăn ga trải giường và tất cả các đồ giặt thường xuyên khác mà không cần dùng nước.

7. NHÀ ĐỂ XE

Nhà để xe cũng được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại khác nhau, không giống như 1 nhà để xe thông thường:

Sàn nhà xe sẽ sử dụng cộng hưởng từ để tạo ra một trường điện từ và sạc xe không dây. Nhà xe cũng có đơn vị công nghệ trung tâm với giao diện điều khiển thông minh, hiển thị tình trạng giao thông và dự báo thời tiết.

Tất cả các xe có khả năng trao đổi thông tin với hệ thống đường phố, giảm thiểu lưu lượng xe và tránh tắc nghẽn. Và đương nhiên chiếc xe của tương lai sẽ là một chiếc xe tự lái.

Có thể kết luận rằng đây là ngôi nhà với công nghệ hiện đại và hoàn hảo nhất mà con người có thể thiết kế lên, có thể chinh phục được những người khó tính nhất.

Loading...