Ngày đăng: T4, Th7 4th, 2018

Những lỗi chăm sóc sức khỏe đàn ông hay mắc phải

Chỉ thích ăn thịt không ăn rau quả, không khám sức khỏe định kỳ, không dùng kem chống nắng… là thói quen không tốt ở đa số đàn ông.  
Phớt lờ tình trạng ngủ ngáyMột nửa số nam giới có tật “kéo gỗ” về đêm, có thể gặp phải hội chứng ngừng thở khi ngủ. Không chỉ ảnh hưởng đến người bên cạnh, tình trạng ngủ ngáy còn khiến bạn ngừng thở trong vài giây. Nó cũng liên quan đến các bệnh tim mạch và huyết áp cao.

Lười đi khám

Nam giới có lẽ biết mình nên giảm cân và giảm tiêu thụ rượu bia nhưng thường không làm vì thấy sức khỏe vẫn ổn. Thực tế, họ đưa ra muôn vàn lý do để từ chối đi khám. Tuy nhiên, một trong những điều quan trọng nhất cánh mày râu cần làm để giữ sức khỏe là khám định kỳ.

Từ chối đi khám khi bị chứng bất lực

Bạn đừng xấu hổ, những rắc rối này không liên quan đến vấn đề nam tính. Nguyên nhân chính dẫn đến liệt dương là do thiếu máu đến dương vật chứ không phải vấn đề tâm lý. Đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tim. Vì thế, bạn hãy bỏ qua sự xấu hổ và đi gặp bác sĩ.

Không khám răng định kỳ

Phụ nữ dường như có thói quen đi khám răng định kỳ hơn cánh mày râu. Thực sự thì đàn ông cũng cần khám răng, không chỉ giúp phòng ngừa các bệnh răng miệng mà còn phát hiện những bất thường khác như đái tháo đường, lupus ban đỏ, bệnh crohn, thậm chí là bệnh bạch cầu ác tính.

Không để ý số lần đi tiểu trong một ngày

Nếu bạn đi tiểu hơn 8 lần một ngày hoặc hơn hai lần vào đêm thì nên lưu ý. Đó có thể là dấu hiệu của các bệnh như phì đại tuyến tiền liệt, bàng quang hoạt động quá mức hoặc thậm chí một dạng ung thư. Bạn hãy đi khám bác sĩ để biết chắc chắn.

Chỉ thích ăn thịt

Thật hiếm gặp đàn ông ăn đủ nhu cầu hoa quả và rau trong một ngày. Bác sĩ khuyên chúng ta nên ăn 300 g rau, 100-300 g quả mỗi ngày để tốt cho trái tim, ngừa nguy cơ đột quy, ung thư và các vấn đề tiêu hóa khác. Ngoài ra, cũng giúp kiểm soát đường huyết ở mức ổn định.

Tin y dược: Thuốc kayexalate 15g này là một phần tiêu chuẩn của phác đồ điều trị tăng kali máu trong nhiều thập kỷ. Và thuốc geftinat 250mg điều trị ung thư phổi là 2 loại thuốc mới rất hiệu quả.

Loading...