Ngày đăng: T2, Th9 17th, 2018

PSG phải bán máu chạy tội UEFA ra tối hậu thư

Cuộc điều tra của UEFA đang nhắm vào PSG khi đã kết thúc để bước vào mùa giải mới theo lich thi dau bong da hom nay. Nhưng nhà vô địch Pháp vẫn gặp phải rất nhiều rắc rối khiến họ phải bán máu.

Thời gian vào tháng 10 năm ngoái, PSG vẫn phải tiếp tục được triên khai khi Liên đoàn bóng đá Châu Âu không bỏ qua vụ việc đấy. Cơ quan quản lý tài chính CLB châu Âu (ICFC) mà UEFA lập nên, kết thúc sứ mệnh vào tháng 5/2018. Sau đó, UEFA lới rộng đến tháng 8, và giờ là tháng 12.

Cuộc điều tra kéo dài với mục tiêu dai dẳng không khác gì một người sai phạm khi quá trình đáo ứng đạo luật công bằng tài chính. Trong giai đoạn 2012-2015 PSG từng ký hợp đồng tài trợ trị giá giá 700 triệu euro với Quỹ đầu tư Qatari. Nhưng khi đó UEFA cũng bác bỏ tính thực chất của bản hợp đồng đó.

Số tiền chuyển nhượng 222 triệu euro để mua lại hợp đồng cho Neymar từ Barcelona bị tính cho PSG. Chưa hết, PSG ký hợp đồng cho mượn kèm điều khoản mua đứt 180 triệu euro cho thương vụ Kylian Mbappe cũng không lách luật được UEFA. Vì thế ở mùa giải 2017/18, PSG bị cho là vi phạm đạo luật Công bằng tài chính vượt khung, với con số kỷ lục 417 triệu euro.

Bạn có thể quan tâm: http://bongda.wap.vn/bang-xep-hang-ngoai-hang-anh-anh.html

Vấn đề sẽ chỉ được giải quyết nếu như từ bây giờ đến cuối tháng 12, PSG thu về ngân quỹ tối thiểu được 300 triệu euro. Để đạt được con số này, doanh thu của PSG thông qua các hoạt động kinh doanh khó lòng đáp ứng. Và người Paris cũng đừng mong sử dụng các mánh khóe thông qua các bản hợp đồng “tưởng tượng” với nhà nước Qatar, bởi như thế chẳng khác nào tội chồng thêm tội!

PSG đang đối diện với một án phạt rất nặng, dự kiến sẽ được đưa ra vào cuối tháng 12/2018. Trong trường hợp xấu nhất, PSG có thể bị loại khỏi Champions League – giải đấu mà UEFA thành lập. Bên cạnh đó, UEFA cũng có thể kiến nghị lên LĐBĐ thế giới (FIFA), cấm chuyển nhượng đối với nhà đương kim vô địch Ligue 1.

Neymar được trang thống kê và định giá CIES Football Observatory thẩm định mức phí 201 triệu euro. Trong khi đó, Kylian Mbappe cũng theo rất sát với 192 triệu euro. Thế nhưng, để thuyết phục được PSG bán người, những đội bóng thể thao “cá mập” chờ săn mồi như Real Madrid, Barcelona, MU hay Bayern Munich có lẽ phải chi ra nhiều hơn thế. Bán một trong hai siêu sao, Neymar hoặc Mbappe trong tháng 1, đây được xem là phương thức để PSG giải quyết vấn đề.

 

 

Loading...