Ngày đăng: T4, Th4 12th, 2017

Qualcomm kiện ngược Apple thiên vị chip Intel trên Iphone 7

Qualcomm chính thức “phản pháo” đối tác Apple vì những cáo buộc “vô căn cứ”. Theo đơn kiện, Apple đã không đẩy hiệu năng chip Qualcomm lên cao nhất trên iPhone 7, đồng thời đe dọa hãng này không được so sánh hiệu năng với chip của Intel.

Qualcomm kien nguoc Apple

Qualcomm đã bị Apple “đánh bại” trong vụ kiện hồi đầu năm. Tuy nhiên, hãng chip này vừa kháng cáo bằng văn bản dài 139 trang gửi đến tòa án quận Nam California (Mỹ) với nhiều chứng cứ mới quan trọng.

Qualcomm buộc tội Apple vi phạm thỏa thuận cấp phép, đưa ra tuyên bố sai sự thật và cổ súy cho các cuộc chiến tấn công vào hoạt động kinh doanh của mình tại nhiều quốc gia. Họ còn “tố” Apple đã thiếu công bằng về việc đưa ra thông tin đầy đủ hiệu suất modem LTE trên iPhone 7 và 7 Plus, “không tối ưu hóa hết khả năng các modem LTE trên 2 model máy này”. Qualcomm cho rằng Apple đã cố tình không kích hoạt toàn bộ tiềm năng modem không dây của hãng trên iPhone 7

Thử nghiệm độc lập vào năm ngoái cho thấy, chip LTE của Qualcomm vượt trội đáng kể so với chip LTE của Intel được dùng trên các model iPhone 7.

Tuy nhiên, Qualcomm nói rằng Apple đã cố tình lờ đi khác biệt về hiệu suất giữa iPhone sử dụng modem của mình và phiên bản tích hợp chip của đối thủ. Táo khuyết còn ngăn việc thực hiện bất kỳ so sánh công khai nào giữa hai phiên bản.

Apple bị tố là chơi không đẹp với đối tác.

Cuối cùng, Qualcomm nhấn mạnh Apple đã vi phạm các thỏa thuận về hợp đồng, bao gồm hành động che giấu thông tin, cố ý nói sai sự thật và can thiệp vào thỏa thuận giữa Qualcomm với công ty đối tác.

iPhone 7 ra mắt tháng 9 năm ngoái sử dụng cả chip mạng không dây của Intel và Qualcomm. Các máy có mã A1660, A1661 dùng chip của Qualcomm và bán tại Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ, còn dòng A1778, A1784 được trang bị sản phẩm của Intel cho các thị trường còn lại. Tuy nhiên, nhiều thử nghiệm cho thấy máy chạy chip Qualcomm có hiệu suất tốt hơn ngay cả khi bị “bóp” hiệu suất.

Loading...