Ngày đăng: T6, Th3 29th, 2019

Real không thể mua nổi Mbappe

Kylian Mbappe là cầu thủ mà cả thế giới thèm khát, đặc biệt là Real Madrid. Tuy nhiên, ngôi sao trẻ người Pháp này không phải để bán.

Các chuyên gia nhan dinh bong da cho biết đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha nhanh chóng lên tiếng bác bỏ thông tin này vì chiêu mộ Mbappe xem ra là nhiệm vụ bất khả thi. Về khía cạnh chuyên môn, Mbappe hiện là trái tim của đội chủ sân Công viên các Hoàng tử chứ không phải Neymar.

Gần đây xuất hiện thông tin Real Madrid đề nghị PSG bán Kylian Mbappe với mức phí chuyển nhượng 280 triệu euro, do tờ tạp chí uy tín France Football, đơn vị tổ chức trao giải Quả bóng vàng đăng tải.  Bởi vậy, khi trả lời phỏng vấn của tờ Marca, đại diện của PSG tuyên bố “Mbappe sẽ không rời PSG dù số tiền chuyển nhượng là bao nhiêu đi chăng nữa”.

Vị thế này được xác lập sau khi Mbappe tỏa sáng rực rỡ giúp ĐT Pháp với kqbd vô địch World Cup 2018 và ở mùa giải này, anh là cầu thủ duy nhất đủ khả năng tranh đua Chiếc giày vàng với Lionel Messi. Nếu Messi có 29 bàn tại La Liga thì Mbappe chính là người xếp sau với 26 bàn.

Real không thể mua nổi Mbappe
Real không thể mua nổi Mbappe

Chỉ mùa giải đầu tiên Mbappe chơi cho PSG, doanh số bán áo đấu của đội bóng này đã tăng tới 80%, vượt mốc 800.000 chiếc. Nhờ vậy, lợi nhuận của đội bóng này đã tăng thêm 53%, từ 36,2 triệu euro lên 55,3 triệu euro chỉ trong 1 năm.

Nói cách khác, tài năng trẻ này là cỗ máy kiếm tiền bằng các hợp đồng quảng cáo. Điều này được thể hiện rõ qua báo cáo tài chính 2017/18 của đội chủ sân Công viên các Hoàng tử. Tiền đạo này mới chỉ bước qua tuổi 20, còn cả một tương lai xán lạn trước mắt và hứa hẹn sẽ trở thành cầu thủ kế tục Lionel Messi và Cristiano Ronaldo thống trị bóng đá thế giới. Một cầu thủ như vậy là tiền đề để PSG xây dựng đế chế chứ không phải để bán.

Tờ thể thao Le Parisien, Mbappe nhiều khả năng sẽ rời PSG sau khi mùa giải 2019/20 hạ màn, bởi giữa anh và HLV Zinedine Zidane đã có “thỏa thuận miệng”. Mấu chốt vấn đề ở đây chính là sự bạo chi của thượng tầng Real đến đâu mà thôi.

Loading...