Ngày đăng: T3, Th6 27th, 2017

Sau cơn mưa, cá chép bạc xuất hiện giữa sườn núi: “Nhân quả là có thật?”

Vào 10/2013, cơn bão Fitow đổ bộ vào khu vực thị trấn Thai Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh hưởng của các trận mưa lớn đã gây ra một cơn lũ, cuốn trôi toàn bộ nước trong chiếc hồ chứa ở thượng nguồn.

Hàng ngàn cá trong hồ theo dòng lũ chảy ra ngoài, thu hút đông đảo người dân quanh vùng tìm tới bắt cá. Hơn 200 người dân đã mang xô, chậu, gậy, gộc, và các loại dụng cụ khác nhau để vớt cá, trong đó có một con cá chép bạc to bằng thân người, cân nặng ước tính khoảng 80 kg. Hai thanh niên phải dùng tới gậy tre dài mới khiêng được con cá về nhà.

2

Người dân “nô nức” đi bắt cá (Ảnh: Internet)

3

Đó là một ngày nhộn nhịp khi hàng trăm người dân nô nức “thu hoạch” cá về nhà. Nhưng ngay sau đó, một vụ sạt lở xảy ra trên sườn núi đã tạo thành hình thù kỳ lạ giống hệt một con cá bị thanh tre xuyên qua đầu. “Thanh tre” trong bức hình chính là đoạn đường cao tốc vòng quanh sườn núi.

4

Con cá chép to bằng thân người (Ảnh: Internet)

5

Và sự trùng hợp kỳ lạ với hình ảnh sạt lở đất trên sườn núi (Ảnh: Internet)

Hình ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng, không chỉ thu hút sự chú ý của người dân Trung Quốc, mà còn đặc biệt được độc giả Nhật Bản quan tâm. Một vài cư dân mạng cho rằng “vạn vật hữu linh”, nhiều người khác cũng bình luận rằng đây không chỉ là “trùng hợp ngẫu nhiên”, mà rất có thể là một “dấu hiệu của quả báo”…

Loading...