Ngày đăng: T3, Th7 18th, 2017

Sởn da gà với hòn đảo tử thần chỉ toàn rắn là rắn

Khi đến hòn đảo nằm hoàn toàn cô lập ở phía Nam Đại Tây Dương, sự kinh hãi tột cùng của bạn sẽ được định nghĩa bằng những thứ rất thật!

1

Hòn đảo này nằm ở Nam Đại Tây Dương.

Hòn đảo rắn

Nằm trong top những địa danh đáng sợ nhất trên thế giới, hòn đảo Ilha da Queimada Grande ở Brazil sẽ khiến bạn nổi hết da ga vì bạn có thể chết trong tíc tắc khi đặt chân lên hòn đảo này. Tuy chỉ rộng 43 hecta, thế nhưng nơi đây chứa lên đến 400.000 con rắn cực độc.

2

Ở đây, có đến 400.000 con rắn cực độc.

Với biển xanh nắng vàng bãi cát trắng, nơi đây có thể trở thành thiên đường thu hút rất nhiều khách du lịch nếu không có nhữnh loài sinh vật gây khiếp sợ này. Vì vậy, hòn đảo được coi là rất nguy hiểm và đã bị chính phủ Brazil cấm không được đến thăm quan. Thậm chí, theo báo cáo của Smithsonia, mỗi năm họ chỉ cho phép một vài nhà khoa học đến đây để nghiên cứu.

3

Nếu không có rắn, đây sẽ là một thiên đường du lịch.

Nọc độc sát thủ, làm tan xương nát thịt

Được mệnh danh là “vua” của đảo rắn rắn hổ lục đầu vàng là một trong những loài rắn độc nhất trên thế giới. Theo như thống kê, cứ một 1 mét vuông trên đảo này lại có 5 con rắn hổ lục đầy vàng. Chưa dừng lại ở đó, nó còn sở hữu nọc độc khủng khiếp, mạnh gấp 5 lần so với các loài rắn trên đất liền.

4

Rắn hổ lục đầu vàng có thể giết chết nạn nhân ngay từ vết cắn đầu tiên

Nhiều nhà khoa học cho rằng, chính vì sự cô lập, tách biệt với đất liền đã khiến loài rắn này tiến hoá hơn những loài anh em của nó. Vì trong nọc độc của chúng chứa chất độc Hemotoxin ăn mòn thịt và mô, cú táp của chúng có thể giết chết một người trưởng thành, khoẻ mạnh sau khi làm tan thịt của nạn nhân.

Một vết cắn của rắn hổ lục đầu vàng sẽ khiến bạn nắm chắc 7% cái chết, ngay cả khi được chữa trị ngay lập tức, bạn vẫn có thể bị hôn mê lên đến 3%. Chính vì thế, bất kì người nào đặt chân lên hòn đảo này là đã vô tình thách thức cả vương quốc loài rắn.

5

Hòn đảo được mệnh danh là “vua” của Đảo Rắn.

Rắn độc ở khắp nơi đã biến Ilha da Queimada Grande trở thành “nghĩa địa” đáng sợ bậc nhất thế giới. Thậm chí, Listverse còn bình chọn Đảo Rắn là địa điểm kinh khủng nhất thế giới, vượt mặt cả cùng ô nhiễm phóng xạ ở Ukraina.

Những truyền thuyết kinh hoàng

Theo truyền thuyết kể lại, những tên hải tặc đã để những con rắn hổ mang lên đây nhằm bảo vệ vàng của mình. Tuy nhiên, kho báu vẫn chưa được tìm thấy bởi lẽ không một ai dám đi sâu vào hòn đảo và tìm kiếm. Trong hàng trăm năm không cần sự can thiệp của con người, dân số loài rắn nơi đây đã tăng đến mức chóng mặt.

Thế nhưng cũng có tin đồn rằng, 11.000 năm trước đây, do sự dâng cao của nước biển khiến vùng đất này trước kia đã có rắn nay càng nhiều hơn bởi sự cô lập của đại dương. Ngoài ra, trước kia hòn đảo này bị cấm, vì đã có hàng trăm vụ chết người do họ đặt chân trên đảo. Điển hình như một người đánh bắt cá, do tàu bị mất năng lượng, đã trôi dạt vào hòn đảo này. Và sau khi chiếc thuyền được người dân phát hiện, người ta tìm thấy xác ông ấy trên một vũng máu và những vết cắn của rắn.

6

Bí ẩn tại sao rắn trên này lại nhiều đến khó tin vẫn chưa có lời giải đáp.

Còn một câu chuyện khác về gia đình giữ ngọn hải đăng cuối cùng trên hòn đảo. Vào một đêm mưa gió, gia đình của người canh gác ngọn hải đăng đã bị hàng trăm con rắn cực độc hung hãn tấn công. Chúng phá vỡ cửa kính của gia đình ông, buộc họ phải tìm cách thoát khỏi nhà và chạy trốn lên thuyền và trở về đất liền. Thế nhưng, đó chỉ là kế hoạch chạy trốn vì chưa kịp thoát thân thì họ đã bị đàn rắn bao vây khiến họ chết trong đau đớn, sợ hãi.

Loading...