Ngày đăng: T4, Th8 19th, 2020

Tập gym nên uống sữa gì tốt nhất cho việc xây dựng tăng cơ bắp

Tập gym nên uống sữa gì? Đối với người tập gym nên bổ sung thêm sữa trong quá trình luyện tập bởi sữa rất tốt cho việc xây dựng cơ bắp cũng như cung cấp nguồn năng lượng để cơ thể tập luyện. Nhưng cụ thể là nên uống loại sữa nào tốt cho việc tập gym thì bạn hãy cùng tìm hiểu với sukien247.com nhé!

1. Tại sao nên uống sữa khi tập gym

Tập gym nên uống sữa gì và tại sao lại nên uống sữa? Bạn có thể thấy trong quá trình luyện tập, rất nhiều gymer đã kết hợp với việc uống sữa. Sở dĩ khi tập gym thường phải uống sữa là vì:

  • Trong sữa có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như: axit amin, protein, carbohydrate. Bên cạnh đó việc hấp thu các chất dinh dưỡng từ sữa sẽ nhanh hơn so với việc hấp thu từ các loại thức ăn như: trứng, thịt, cá,…
  • Theo nghiên cứu, trong 100g sữa bò thanh trùng sẽ chứa 3,2g protein, 88g nước, 3,2g chất béo sữa, 113mg canxi, 10g magie, 134mg kai và 5,2g disaccharides cùng một lượng lớn chất đạm và vitamin khác tốt cho cơ thể.
  • Việc đồng hóa protein từ sữa vào trong cơ thể sẽ nhanh hơn nhiều so với việc đồng hóa protein có trong thịt. Trong khi cơ thể có thể hấp thu 60  – 70% lượng đạm trong thịt, thì đối với sữa sẽ là 95%. Đặc biệt, trong thành phần của sữa rất dồi dào canxi. Do đó, nó là một thực phẩm rất cần thiết đối với những người tập gym, tập thể hình nhằm xây dựng khối lượng cơ bắp một cách tốt nhất. Do đó, trong thực đơn ăn kiêng cho nam hay nữ theo chế độ GM đều sử dụng sữa nhằm bổ sung nguồn năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể.

2. Tập gym nên uống sữa gì

Tập gym nên uống sữa gì? Việc lựa chọn loại sữa uống khi tập gym phụ thuộc vào định hướng xây dựng cơ thể của người tập để cân nhắc lựa chọn giữa việc sử dụng sữa tươi không đường hoặc sữa tăng cơ.

  • Sử dụng sữa tươi không đường kết hợp với việc tập gym sẽ giúp cơ phát triển lớn hơn và hiệu quả hơn là khi bạn không sử dụng sữa. Đặc biệt, bởi không chứa đường, nên nó sẽ không khiến cơ thể bị dư thừa năng lượng gây thừa cân hay béo bụng. Do đó, nếu áp dụng các cách giảm mỡ bụng cho nam, thì bạn phải sử dụng sữa tươi không đường và tuyệt đối không sử dụng sữa tươi có đường.
  • Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại sữa tăng cơ. Do đó, để đảm bảo hiệu quả nhất thì bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng.
tap-gym-nen-uong-sua-gi-1
Tập gym nên uống sữa gì tăng cơ

3. Tập gym nên uống sữa vào lúc nào

Bạn đã biết tầm quan trọng của việc uống sữa khi tập gym và tập gym nên uống sữa gì. Tuy nhiên, khi uống sữa trong quá trình tập gym thì thời điểm uống cũng là yếu tố quan trọng giúp mang lại hiệu quả cho bạn.

  • Uống sữa trước khi tập gym nhằm cung cấp nguồn protein dự trữ và nguồn năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, cần ăn nhẹ trước khi uống sữa và tuyệt đối không được để bụng đói. Thời điểm thích hợp nhất để uống sữa là 1 – 2 giờ trước khi luyện tập.
  • Việc uống sữa sau khi tập gym sẽ giúp bù đắp lại cho cơ thể lượng calo đã tiêu hao, giúp có bắp hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt nhất để phát triển cơ bắp.

Việc tập gym nên uống sữa gì phụ thuộc vào định hướng xây dựng cơ thể của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý đến thời điểm uống nhằm đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển cơ bắp cũng như cơ thể của mình.

Loading...