Ngày đăng: T5, Th1 17th, 2019

Thiếu nữ 17 tuổi bị ông trùm “điều đào” tra tấn dã man

Tin xã hội: Thiếu nữ 17 tuổi bị ông trùm “điều đào” tra tấn dã man trong 2 ngày liên tiếp do bị nghi lấy trộm 4 điện thoại của tiếp viên quán karaoke.

Thiếu nữ 17 tuổi bị ông trùm điều đào tra tấn dã man
Thiếu nữ 17 tuổi bị ông trùm điều đào tra tấn dã man

Tối 15/1, báo chí nhận được phản ánh của một bác sĩ tại Bệnh viện Trường ĐH Tây Nguyên về việc có một thiếu nữ bị đánh đập tàn nhẫn, đang điều trị ở bệnh viện này.

Bà Hoàng Thị Th. kể con gái mình tên Nguyễn Thị Như Q. (17 tuổi). Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi vừa bước vào lớp 11 thì Q. xin nghỉ để ở nhà phụ giúp mẹ chăn nuôi.

Cuối tháng 12/2018, một người bạn rủ Q. đến huyện Ea H’leo làm việc. Đến sáng 15/1, bà Th. nhận được điện thoại của Q. nói đang trốn ở nhà 1 người dân, nhờ mẹ xuống cứu.

Em Q. kể được một người bạn rủ đi làm cùng nhưng không nói rõ làm việc gì. Do tin tưởng nên em theo bạn tới căn nhà ở xã Dliêyang, huyện Ea H’leo. Nơi này được thuê để cho 14 cô gái làm nghề tiếp bia cho các quán karaoke ở.

Em Q. được Thái giao phục vụ tại các quán karaoke với nhiệm vụ chọn bài hát, gắp đá, rót bia cho khách. Mỗi ca như vậy, khách hát sẽ trả 200.000 đồng, trong đó em Q. được hưởng 100.000 đồng. Tuy nhiên, thực tế em Q. phải giao toàn bộ cho Thái và được hứa hẹn cuối tháng trả 1 lần.

Ngày đầu tiên vào làm, mọi việc diễn ra không như “ông trùm” này nói. Khách hát liên lục có những hành động sàm sỡ, sờ mó nên em đã không đồng ý và bỏ ra ngoài. Do không chiều khách, khi về đến nhà trọ, em Q. đã bị Thái đánh nhiều lần.

“Lúc đó, em không muốn làm nữa nhưng không thể trốn được vì lúc nào cũng có đàn em của Thái canh giữ tại nhà trọ và đưa đón bằng xe máy mỗi khi đi làm. Lo sợ bị đánh đập nên em dần chấp nhận cảnh bị khách hát sàm sỡ, giày vò thể xác” – em Q. kể.

Cho đến ngày 13/1, Thái tới hỏi em Q. có lấy 4 điện thoại của các cô gái không. Em Q. trả lời không biết thì bị Thái dùng còng số 8 còng tay rồi đánh đập dã man. “Em bị Thái tra tấn trong 2 ngày suốt từ 12 giờ đêm đến 5 giờ sáng hôm sau” – em Q. nói.

Ngày 15/1 nhân lúc mấy người canh gác đang ngủ say, Q. cố lết người dậy chui ra cửa sau rồi tìm tới nhà 1 người dân. Tại đây, người này đã đưa em Q. vào phòng ngủ trốn rồi cho mượn điện thoại gọi về cho mẹ tới cứu.

Cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, chị H.T.T, mẹ cháu Q, cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, chị đã nhận được nhiều tin nhắn đe dọa và vu khống con chị đi buôn người. Theo chị T, cháu Q đã bị lấy điện thoại cách đây 5 ngày. Tuy nhiên, đối tượng này đã dùng một nick Bacebook giả mạo con mình để nhắn tin sau đó chụp hình gửi lại cho chị.

Cùng ngày, mẹ cháu Q, cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, chị đã nhận được nhiều tin nhắn đe dọa và vu khống con chị đi buôn người. Theo chị T, cháu Q đã bị lấy điện thoại cách đây 5 ngày. Tuy nhiên, đối tượng này đã dùng một nick Bacebook giả mạo con mình để nhắn tin sau đó chụp hình gửi lại cho chị.

Tối 15/1, phóng viên đã cùng gia đình em Q. từ Buôn Ma Thuột đến huyện Ea H’leo trình báo với cơ quan công an.

Sau khi tiếp nhận thông tin, đại tá Lê Văn Sơn, Trưởng Công an huyện Ea H’leo, đã điều động hàng chục cán bộ chia thành nhiều mũi, đón lỏng, đưa các đối tượng liên quan về trụ sở làm việc.

Tối 16/1, Công an huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Huy Thái (SN 1995, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Theo thông tin từ công an, đối tượng Thái đã gây thương tích 10% cho nạn nhân N.T.N.Q (17 tuổi, trú xã Ea Kao, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Theo Q., tại “động” của Thái hiện đang có 14 cô gái, lớn nhất 22 tuổi và nhỏ nhất 15 tuổi.

Bước đầu Thái đã khai nhận mình là “ông trùm” chuyên tổ chức “điều đào” cho các quán karaoke trên địa bàn. Ngoài “điều đào” ở Đắk Lắk, Thái cũng có 1 mạng lưới tiếp viên các quán karaoke ở Gia Lai. Thái cũng thừa nhận một số hành vi tra tấn như đánh đập, dùng dao và chìa khóa chọc vào khắp cơ thể em Q.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Loading...