Ngày đăng: T4, Th5 16th, 2018

Tòa Cấp cao xem xét lại vụ án dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

Tin nóng 24h: Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt với Nguyễn Khắc Thủy của TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ bị các cơ quan tố tụng cấp cao đánh giá lại.

Phó Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Trí Tuệ cho biết hôm nay Chánh án và thẩm phán cấp cao của TAND Cấp cao tại TP HCM tới Bà Rịa – Vũng Tàu trực tiếp làm việc với các cơ quan tố tụng tỉnh này sau khi nhận được chỉ đạo của TAND Tối cao về việc “rút” toàn bộ hồ sơ vụ án Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi) để xem xét lại, ra kết luận trong thời gian sớm nhất – tin nóng 24h đưa tin.

tin nóng 24h
                                    Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa phúc thẩm.

Bốn ngày trước, ông Thủy trong phiên phúc thẩm được TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giảm án từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù treo về tội Dâm ô đối với trẻ em và bản án đã khiến nhiều cơ quan phải lên tiếng.

Ngày 14/5, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có kiến nghị gửi Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí và Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đề nghị xem xét lại kết quả xét xử vụ án này.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đánh giá đây là vụ án xâm hại trẻ em rất nghiêm trọng, cần đảm bảo việc xét xử nghiêm minh, đúng người đúng tội, đặc biệt là bảo vệ được các quyền của trẻ em. Hơn nữa, hành vi dâm ô của bị cáo Thủy còn có tình tiết tăng nặng, pháp luật không cho phép áp dụng án tù treo với các loại tội phạm bị dư luận lên án.

Cùng ngày 14/5, tại phiên họp thứ 24 của Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga cũng cho hay dư luận đang “dậy sóng” về vụ án này – sukien247.com cập nhật.

tin nóng 24h
                                             Nhân viên y tế trợ giúp khi bị cáo kêu mệt

“Tại sao lại giảm nhẹ hình phạt với bị cáo do là cán bộ ngân hàng, từng là đảng viên? Nếu áp dụng tình tiết người 70 tuổi với tội này thì cũng chỉ ở mức độ, chứ không thể giảm án một nửa và chuyển sang án treo. Bị cáo là người có tuổi thì lại càng phải gương mẫu”, bà Nga nêu quan điểm với các pv tin nóng.

Trong hôm qua, VKS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định bảo lưu quan điểm bác kháng cáo kêu oan và đề nghị giữ nguyên bản án 3 năm tù mà cấp sơ thẩm đã tuyên với bị cáo Thủy. Cơ quan công tố tỉnh Bà Rịa nhận định quyết định của cấp sơ thẩm là đúng người, đúng tội, không oan sai. VKS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ gửi báo cáo đến VKS Cấp cao và các đơn vị nghiệp vụ ngay khi chính thức nhận được bản án phúc thẩm của TAND tỉnh này.
Trước đó, ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xét xử phúc thẩm Nguyễn Khắc Thủy về tội Dâm ô đối với trẻ em do bị cáo kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Theo cáo trạng, tối cuối tháng 5/2014, thấy bé gái 11 tuổi con hàng xóm ở cùng chung cư đứng bên cửa sổ nói chuyện, bị cáo đến gần, dùng tay xâm hại vào bộ phận sinh dục. Bạn của bé gái đến nhà chơi chứng kiến toàn bộ sự việc.

Trước đó một tháng, người đàn ông dẫn con gái 6 tuổi đi chơi ở khu vực cầu trượt trong khuôn viên chung cư. Trong lúc bé chơi đùa với anh trai 12 tuổi thì Thủy tiến lại gần dùng tay sờ vào bộ phận nhạy cảm.

Có mặt tại tòa, nhân chứng là bé gái 15 tuổi vẫn giữ nguyên khẳng định chứng kiến Thủy xâm hại bạn mình cách đây 4 năm. Ngoài ra, những lần sang nhà bạn, cô bé còn bắt gặp gã nói chuyện với những bé gái chơi ở sân, đưa vào những nơi vắng vẻ, sờ soạng vào những vị trí nhạy cảm.

TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấp thuận một phần kháng cáo của bị cáo Thủy cho rằng chỉ có căn cứ kết luận bị cáo dâm ô một bé gái, nên áp dụng một số tình tiết giảm nhẹ, tuyên phạt 18 tháng tù cho hưởng án treo.

Loading...