Ngày đăng: T7, Th2 10th, 2018

Tượng đài Tiến Minh thua sốc Cao Cường: Vỡ òa chung kết cầu lông trong mơ Iran

Tin thể thao: Chung kết đơn nam cầu lông Iran Open là câu chuyện riêng của hai tay vợt Việt Nam, chiếc cúp danh giá đã giành cho tay vợt xứng đáng hơn.

Cao Cường lội “ngược dòng” đẳng cấp đánh bại tượng đài Tiến Minh.

Ở trận chung kết Iran Open 2018 vừa kết thúc, Phạm Cao Cường đã lội ngược dòng để đánh bại tượng đài cầu lông Việt Nam để giành chiếc cup thuộc cấp độ Challenger.

thể thao
                Tiến Minh (trái) để thua Cao Cường (phải) tại Iran Open 2018

Với đẳng cấp của tay vợt hạng 48 thế giới, Tiến Minh nhanh chóng áp đảo Cao Cường (104 thế giới) với 2 set thắng liên tiếp. Tưởng chừng Cao Cường sẽ mất tinh thần và để thua dễ trong set 3, nhưng tay vợt Hải Dương đã chiến đấu ngoan cường để giành thắng lợi kịch tính 15-14.

Set 4, thể lực của Tiến Minh có phần giảm sút khiến anh không thể chống lại sức trẻ của Cao Cường, Minh để thua cách biệt 5-11. Set quyết định, Tiến Minh dẫn trước 8-5, nhưng anh lại để Cao Cương lên một mạch 6 điểm và giành chiến thắng ngoạn mục.

Lội ngược dòng kinh điển sau 5 set 4-11, 6-11, 15-14, 11-5 và 11-8, Cao Cường đã làm nên điều kỳ diệu khi hạ gục tượng đài cầu lông Việt Nam ở lần đầu tiên hai tay vợt chạm trán tại chung kết giải đấu diễn ra không phải ở Việt Nam.

Vào 16h30: Chung kết cầu lông Iran Open 2018, Tiến Minh đụng độ Cao Cường như sukien247.com cập nhật.

Tiến Minh (48 thế giới) và Cao Cường (104), hai tay vợt xuất sắc nhất Việt Nam tham dự giải Iran Open cấp độ Challenger và được chọn là hai hạt giống hàng đầu. Tiến Minh là hạt giống số 1, trong khi đó đàn em Cao Cường số 2.

Hơn các đối thủ về mọi mặt như thứ hạng, kinh nghiệm và trình độ, Tiến Minh và Cao Cường đã xuất sắc tiến vào chung kết bằng phong độ ấn tượng. Xét về phong độ tại Iran Open 2018, Cao Cường nhỉnh hơn Tiến Minh khi anh mới chỉ thua 1 set, trong khi đó Minh đã để thua 3 set, tuy nhiên khi bước vào một trận đấu cụ thể, Tiến Minh vẫn được đánh giá cao hơn.

Trong quá khứ, Tiến Minh và Cao Cường đã có nhiều lần đụng độ nhau tại Việt Nam, tuy nhiên đây là lần đầu tiên hai tay vợt xuất sắc này có cơ hội đối đầu ở chung kết một giải đấu nước ngoài.

Iran Open hiểu nôm na chỉ là giải đấu ở cấp độ thấp, không có nhiều tay vợt lớn thi đấu dù vậy với khán giả Việt Nam thì đây là giải đấu quá đặc biệt khi họ sắp được chứng kiến hai tay vợt xuất sắc đối đầu tại nước ngoài. Dù kết quả có ra sao cúp Iran Open 2018 đã thuộc về Việt Nam.

Trận đấu giữa Tiến Minh và Cao Cường sẽ diễn ra vào 17 giờ 30 chiều (8/2) theo giờ Việt Nam.

Loading...