Ngày đăng: T4, Th10 10th, 2018

Tương lai Mourinho sắp sáng lại, cuộc gặp gỡ với sếp lớn

Ông thười người Bồ Đào Nha cùng BLĐ MU sẽ có một buổi gặp mặt trong tuần này để làm rõ tương lai của cả 2 tại Old Trafford.

Mới đây, cây viết Neil Curtis của tờ The Sun đã có bài báo tiết lộ BLĐ đội bóng ngồi lại cùng ông thầy người Bồ Đào Nha vào thứ Năm (11/10 theo lich bong da) để giải quyết những vẫn đề của “Quỷ đỏ” ở thời điểm hiện tại.

Mối quan hệ của Mourinho và MU đang bấp bênh hơn bao giờ hết sau khởi đầu không tốt tại mùa giải này. Thậm chí, thông tin ông thầy người Bồ Đào Nha bị đuổi tràn lan trên mặt báo Anh cuối tuần qua nhưng tạm thời bị dập tắt bởi chiến thắng đầy kịch tính trước Newcastle.

Jose Mourinho sẽ cần phải chứng minh tính khả thi của kế hoạch sắp tới của đội bóng trong khi CEO Ed Woodward cần làm làm yên lòng ông thầy người Bồ Đào Nha sau khi để thông tin sa thải xuất hiện ngay trước khi trận đấu Newcastle bắt đầu.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tương lai của Mourinho đã được đảm bảo. Sự kiên nhẫn của BLĐ “Quỷ đỏ” cũng có hạn khi họ đã bỏ ra 350 triệu bảng để chiều lòng “Người đặc biệt” nhưng hiệu quả thu về chưa tương xứng với kỳ vọng.

Đầu tiên, hai bản hợp đồng ở vị trí trung vệ là Bailly và Lindelof do Mourinho đem về Old Trafford đang thể hiện phong độ quá yếu kém. Trung vệ người Bờ Biển Ngà chơi như đang “học việc” trong mùa giải này trong khi “Người băng” tới từ Thụy Điển chưa bao giờ chơi tốt nổi hai trận liên tiếp. Vậy ai đảm bảo rằng những bản hợp đồng tiếp theo ở vị trí này không như vậy?

Kịch bản thể thao đẹp nhất cho “Người đặc biệt” là kế hoạch được thông qua và được “bơm” tiền trong kỳ chuyển nhượng tiếp theo. Tuy nhiên, đây chẳng phải là điều dễ dàng bởi Jose Mourinho đang bị “nắm thóp” một vài vấn đề.

Tuy nhiên, ông thầy người Bồ Đào Nha không phải là không có lợi thế. Pha lội ngược dòng trước Newcastle cho thấy Jose Mourinho vẫn còn tiếng nói trong phòng thay đồ của “Quỷ đỏ”. Nhìn cách các cầu thủ MU cố gắng tới những giây phút cuối cùng cho thấy họ khát khao chiến thắng và “Người đặc biệt” đã sắm vai “người truyền lửa” một cách hoàn hảo.

Hệ quả của hàng thủ lỏng lẻo là MU đã bị loại khỏi League Cup và gặp khó tại ket qua ngoai hang anh. Mục tiêu của mùa giải đã được thu hẹp nhưng Mourinho sẽ chọn đâu là đấu trường “chính” để MU hướng tới. Đó sẽ là một sự lựa chọn khó khăn và cần sự tính toán kỹ càng.

Thệm vào đó, truyền thông đang dần hướng về ủng hộ “Người đặc biệt” thay vì trù dập như thời gian vừa qua. Vài ngày trước, ứng viên hàng đầu Zidane cũng làm rõ tương lai không liên quan tới MU. Bởi vậy, cách tốt nhất hiện tại là “Quỷ đỏ” và “Người đặc biệt” cùng ngồi lại giải quyết mâu thuẫn để đội bóng có những kết quả tốt thời gian tới.

Loading...