Ngày đăng: T5, Th9 21st, 2017

VFF tính đưa Kiatisak ngồi vào “ghế nóng” HLV trưởng ĐT Việt Nam

Sự kiện sau chuỗi trận thất vọng của Port FC khi thắng 1, hoà 3, thua 6, chiều nay HLV Kiatisak đã tuyên bố từ chức khỏi ghế HLV đội bóng này, qua đó mở ra cơ hội cho VFF để đưa Zico Thái về tiếp quản ghế trống của ĐT Việt Nam.

Chia tay Port FC, Kiatisak kéo dài chuỗi thành tích không mấy ấn tượng của mình tại cấp độ CLB. Tuy nhiên, không vì thế mà cái tên Kiatisak Senamuang mất đi độ “hot” của mình ở Đông Nam Á, đây chính là ứng viên nặng ký tiếp quản chiếc ghế nóng tuyển Việt Nam do HLV Hữu Thắng bỏ lại sau thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

Với động thái trước thềm ket qua bong da anh Kiatisak vừa rời khỏi chiếc ghế HLV trưởng của Port FC, thời gian qua đã có rất nhiều tin đồn vệ việc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang muốn tiếp xúc với Zico Thái để mời ông về tiếp quản ghế trống của ĐT Việt Nam.

kiatisak se la huan luyen vien tuyen VN
Sau khi chia tay CLB Port, HLV Kỉatisak đã trở thành người tự do.

Tuy nhiên với NHM Việt Nam, Kiatisak dường như không phải là người thích hợp để dẫn dắt đội tuyển vào thời điểm này, nhất là khi thành tích mà Kiatisak có được tại Port FC là quá kém. Cần biết rằng Kiatisak đã bị Port FC sa thải sau khi chỉ thắng được 1 trận và thua tới 6 lần trong 10 trận.

Ngoài ra, theo thông tin bong da 24h có được, số tiền mà VFF phải trả cho Kiatisak, nếu “Zico Thái” ngồi vào “ghế nóng” HLV trưởng ĐT Việt Nam không dưới 400 triệu đồng/ tháng. Thậm chí nếu Kiatisak yêu cầu có bộ khung ban huấn luyện cũng là người Thái, con số này không dưới 700 triệu đồng, số tiền cựu tuyển thủ Thái từng nhận ở CLB Port.

Sau thành tích bết bát (1 thắng, 3 hòa và 6 thua), ở Thai-League cùng CLB Port, HLV Kiatisak đã chính thức đệ đơn xin từ chức chiều ngày (20/09) và đã được lãnh đạo CLB này chấp nhận. Hiện tại HLV 43 tuổi này đang là người tự do, trong khi đó ở Việt Nam “ghế nóng” HLV trưởng ĐTQG và U23 vẫn còn để trống.

Khi còn thi đấu và sau này giải nghệ Kiatisak có nhiều mối quan hệ mật thiết, cựu cầu thủ từng xem Việt Nam là quê hương thứ hai, cân nhắc ưu tiên quay trở lại đây làm việc khi có cơ hội. Vẫn chưa rõ hồi kết rằng liệu “Zico Thái” có ngồi ghế nóng ĐT Việt Nam hay không. Tuy nhiên nếu việc Kiatisak “kết duyên” với bóng đá Việt Nam cũng là điều dễ hiểu.

Thế nhưng nên nhớ khi Kiatisak dẫn dắt CLB Port FC số tiền mà đội bóng này phải chi trả là 1 triệu bath, tức khoảng khoảng 700 triệu đồng/tháng. Trước đó, khi còn dẫn dắt ĐTQG Thái Lan và U23 Thái Lan, HLV Kiatisuk được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) trả mức lương hậu hĩnh (khoảng 40.000 USD/tháng cho toàn bộ ban huấn luyện, trong đó Kiatisuk được cho là nhận 400 triệu đồng/tháng).

Trong các đời HLV ngoại dẫn dắt ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam, mức lương mà VFF trả cho thầy ngoại trước đây khoảng 10.000 USD, hơn 200 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên trong phát biểu mới đây của phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “VFF sẵn sàng tìm kiếm thêm các nguồn lực từ doanh nghiệp, nhà tài trợ để trả cao hơn mức cũ, khoảng 20.000 USD/tháng, nếu ứng viên HLV chứng minh họ là lựa chọn phù hợp và đáng đồng tiền bát gạo.”

Tuy nhiên nếu HLV Kiatisak nhận lời ngồi vào ghế nóng ĐTQG và U23 Việt Nam, rất có thể “Zico Thái” sẽ có thêm nhiều cộng sự từ Thái sang Việt Nam. Vậy thì số tiền Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải chi trả không chỉ dừng lại ở con số 400 triệu đồng/tháng.

Loading...