Ngày đăng: T2, Th12 28th, 2020

Top 3 cách tăng tốc độ máy tính Win 10 đơn giản

Máy tính của bạn sau một thời gian sử dụng hay bị treo, chạy chậm, lag,… gây ức chế khi làm việc. Sau đây chuyên mục công nghệ của chúng tôi sẽ chia sẻ Top 3 cách tăng tốc độ máy tính Win 10 đơn giản vô cùng hiệu quả và dễ dàng thực hiện.

Kiểm tra các chương trình Startup

Windows 10 sẽ tự động cài và khởi động ứng dụng sao lưu trực tuyến – OneDrive vào hệ thống của người dùng, đây cũng có thể là 1 nguyên nhân gây ra hiện tượng khởi động chậm với những máy tính có kết nối Internet tốc độ chậm. Để tắt OneDrive trong khi Windows khởi động, các bạn mở Task Manager lên, chọn tab Startup:

Nhấn chuột phải vào OneDrive và chọn Disable như hình dưới (các bạn làm tương tự với những ứng dụng khác nhé):

Vô hiệu hóa System Restore

Vô hiệu hóa System Restore là biện pháp tốt để giải phóng bộ nhớ, tiến trình dưới nền của hệ thống. Để tắt System Restore trên Win 10, các bạn thực hiện như sau hoặc có thể truy cập Cổng Review Game Victory8.online để rõ hơn.

Bước 1. Các bạn nhấn Windows + E => nhấn chuột phải lên This PC => sau đó chọn Properties.

Bước 2. Cửa sổ mới hiện lên, các bạn nhấn chọn Advanced system settings => chọn tab System Protection trong cửa sổ mới (như hình bên dưới).

Ở đây, theo mặc định ổ đĩa hệ thống ở trạng thái kích hoạt chức năng System Restore.

Bước 3. Lúc này bạn nhấn chọn nút Configure => sau đó nhấn Disable system protection trong cửa sổ mới và nhấn OK để tắt tính năng System Restore.

Bước 4. Bây giờ bạn kiểm tra lại tab System Protection và thấy ổ C ở chế độ Off là OK.

Xóa vĩnh viễn những thứ không cần thiết

Chúng ta thường xóa bỏ những thứ không cần thiết theo cách mặc địch hệ thống cũng như top game hay, những thứ bị xóa được chứa vào trong Recycle Bin (Thùng rác) của Windows 10. Tuy nhiên, cách xóa này chưa phải là xóa hoàn toàn, những tệp đó có thể tiêu tốn không gian ổ đĩa của Windows 10 và do đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn cần phải làm trống thùng tác của bạn.
Bạn có thể làm trống thùng rác bằng ba bước đơn giản như dươi đây.

Bước 1: Click chuột phải vào icon của Thùng rác (Recycle Bin)

Bước 2: Chọn ‘Empty Recycle Bin’ (Làm trống thùng rác)

Loading...