Ngày đăng: T7, Th11 10th, 2018

Vụ người đi xe máy chém tay tài xế ô tô do bị chửi bới nặng nề

Tin xã hội: Nhân chứng trong vụ người đi xe máy chém tay tài xế ô tô cho rằng` người lái xe máy đã không giữ được bình tĩnh vì bị chửi bới quá nặng nề.

Chiều 8/11, Công an phường Hưng Dũng và Công an TP Vinh (Nghệ An) đang xác minh, truy tìm người đi xe máy chém tài xế xe hơi trọng thương sau va chạm giao thông. Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng hơn 10h35 ngày 8/11, ngay tại cổng chợ Hưng Dũng.

Vụ người đi xe máy chém tay tài xế ô tô do bị chửi bới nặng nề
Vụ người đi xe máy chém tay tài xế ô tô do bị chửi bới nặng nề

Vào thời gian trên, một chiếc ô tô đã va chạm với một chiếc xe máy. Giữa hai bên đã xảy ra tranh cãi. Sau đó, người đàn ông mặc áo đỏ, bước từ chiếc xe ô tô xuống cầm chiếc ô đánh người áo trắng điều khiển xe máy. Thanh niên đi xe máy đã chạy vào kiốt ở chợ Hưng Dũng lấy con dao ra lao tới tài xế, chém đứt gân tay phải. Tài xế này phải chạy vào nhà dân để trốn.

Sự việc ẩu đả, đuổi chém nhau được camera hành trình của một xe hơi khác ghi lại. Người dân phải gọi cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An và lực lượng Công an phường Hưng Dũng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để bảo đảm an ninh trật tự.

Theo những người buôn bán tại ki-ot chợ Hưng Dũng, thời điểm xảy ra sự việc, rất nhiều người qua đường chứng kiến. Khi thanh niên đi xe máy cầm dao ra chém nạn nhân, nhiều người sợ hãi bỏ chạy tán loạn.

Ngồi bán hàng đối diện với hiện trường vụ việc, bà H. (chủ cửa hàng tạp hoá) kể  thấy một nam thanh niên đi xe máy hướng đi trên đường Tuệ Tĩnh đến Bệnh viện Cửa Đông. Khi đi ngang qua chợ Hưng Dũng, bà H. thấy 1 đôi vợ chồng đi ô tô đánh xe ra từ bãi đỗ. Khi đi ra, ô tô va quẹt vào đuôi xe máy của người thanh niên kia.

“Khi xảy ra va quẹt, người phụ nữ ngồi trong ô tô ra rồi to tiếng thì người đi xe máy cũng cãi lại khiến 2 bên to tiếng, chửi bới nhau.

Tuy nhiên, người phụ nữ này chửi bới thanh niên đi xe máy rất nhiều như khinh thường người này.

Khi người đàn ông lái ô tô chạy xuống to tiếng và cầm dù đánh, người đi xe máy chạy vào quán phở gần đó lấy con dao của quán này lao ra chặt vào tay của tài xế ô tô.

Bị chặt tay, tài xế ô tô bỏ chạy vào cửa hàng quần áo. Thấy chém nhau ghê rợn quá nhưng người phụ nữ cũng chửi thanh niên kia thậm tệ quá. Tôi nghĩ do bị người phụ nữ kia chửi nên người đi xe máy mới bức xúc và lấy dao chặt vào tay tài xế ô tô”, bà H. nói.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, người bị chém là Nguyễn Mạnh L. (28 tuổi, trú xã Hưng Lộc, TP.Vinh, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng mẻ xương, đứt 5 gân tay, đứt động mạch quay tay.

Theo lời kể của anh L., anh cùng vợ của mình đến khu vực chợ Hưng Dũng, TP.Vinh mua đồ để đi thăm người thân đang ở bệnh viện. Khi anh lái ô tô ra khỏi chỗ đậu thì thấy một nam thanh niên ngồi trên xe máy dựng chặn trước đầu xe mình. Vợ anh ngó đầu ra nhờ thanh niên này tiến lên để đánh xe ra một cách rất lịch sự nhưng người này không chịu, vẫn ngồi lì trên xe.

Sau đó anh bẻ lái để vượt qua thì va chạm vào đuôi xe máy người này. Cả hai tài xế này bắt đầu có lời qua tiếng lại với nhau. Khi hai vợ chồng xuống xe để xem tình hình thì liên tục bị người đàn ông đi xe máy chửi bới, đe dọa.

“Tức quá tôi lấy cây dù trong xe ra đánh vào lưng người này thì anh ta chạy vào cửa hàng gần đó lấy con dao rồi lao đến chém mạnh vào tay tôi. Lúc thấy người này mang dao ra, tôi không dám bỏ chạy vì vợ đang đứng cạnh đó, sợ vợ mình bị chém nên đứng lại chống đỡ”, anh L. nói.

Hiện tại vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng xem xét điều tra.

Loading...