Ngày đăng: T3, Th3 9th, 2021

Ý nghĩa tên Minh Khôi là gì? Có nên đặt tên cho baby là Minh Khôi

Ý nghĩa tên Minh Khôi là gì? Có nên đặt tên cho con trai là Minh Khôi hay không? Mời bạn cùng xem giải đáp của tất cả những thắc mắc trên thông qua bài viết sau của sukien247.com nhé!

1. Ý nghĩa của tên Minh Khôi

Theo từ Hán Việt, từ “Minh” mang nghĩa là tài giỏi, thông minh hơn người. Ngoài ra từ “Minh” trong tên của con trai cũng thể hiện về một tinh thần minh mẫn, thoải mái, vui vẻ, lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

Còn ý nghĩa của tên Khôi cũng có rất nhiều, bạn có thể hiểu theo nhiều khía cạnh sau:

Ý nghĩa của tên Khôi: Khôi có ý nghĩa là chàng trai tuấn tú, khôi ngô, có khuôn mặt đẹp trai, rạng ngời.

Ý nghĩa của tên Khôi: Khôi có nghĩa là cường tráng, ám chỉ người có sức khỏe dồi dào, luôn là điểm tựa vững chắc cho người khác.

Ý nghĩa của tên Khôi: Khôi có nghĩa là đứng đầu, chỉ những người có năng lực lãnh đạo giỏi, luôn có trách nhiệm với những việc mình làm, sẵn sàng bảo vệ người khác.

Ý nghĩa của tên Khôi: Khôi có nghĩ là mở rộng, ngụ ý ám chỉ người tài năng, có những ý tưởng vô bờ bến, sống thoải mái vô tư và không lừa dối ai.

y-nghia-ten-minh-khoi-la-gi-co-nen-dat-ten-cho-baby-la-minh-khoi
Ý nghĩa tên Minh Khôi là gì? Có nên đặt tên cho baby là Minh Khôi

==> Ý nghĩa tên Minh Khôi: Khi đặt tên cho con trai là Minh Khôi là ẩn chứa những mong muốn của bố mẹ về đứa con sau này sẽ là một chàng trai tài giỏi, thông minh, có ngoại hình khôi ngô bảnh bao, sau này công danh tương sáng, gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Ngoài ra, để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con trai của mình, các bà mẹ cũng cần xem thêm cách dạy con trai bướng bỉnh.

2. Tên Minh Khôi là tốt hay xấu

Thiên cách:

Thiên Cách là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp và danh dự. Nếu không tính sự phối hợp cùng với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn là đại diện cho vận thời niên thiếu.

Thuộc hành: Dương Kim

Quẻ này là quẻ CÁT: Quyền uy độc lập, thông minh và xuất chúng, làm việc cương nghị, quả quyết nên vận cách thắng lợi. Tuy vậy, bản thân quá cứng rắn, độc hành, độc đoán sẽ bị khuyết điểm, gãy đổ.. (điểm: 15/20)

Địa cách tên Minh Khôi

Địa cách của Minh Khôi là Minh Khôi, tổng số nét là 14 thuộc hành Âm Hỏa. Do đó địa cách của nó sẽ thuộc vào quẻ Phù trầm phá bại là quẻ HUNG. Đây là quẻ Điềm phá gia, gia duyên rất bạc, có làm mà không có hưởng, nguy nạn liên miên, chết ở nơi đất khách, không có lợi khi ra khỏi nhà, điều kiện nhân quả tiên thiên kém tốt.

Nhân cách người tên Minh Khôi

Nhân cách: Còn được gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, đại diện cho sự nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách hay còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ về tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

Nhân cách tên bạn có số nét là 14 thuộc vào hành Âm Hỏa. Nhân cách thuộc vào quẻ HUNG (Quẻ Phù trầm phá bại): Điềm phá gia, có làm không có hưởng, gia duyên rất bạc, nguy nạn liên miên, chết nơi đất khách, không có lợi khi ra khỏi nhà, điều kiện nhân quả tiên thiên đều kém tốt.

Ngoại cách của tên Minh Khôi

Ngoại cách tên Khôi có tổng số nét hán tự là 7 thuộc vào hành Dương Kim. Ngoại cách theo tên bạn thuộc quẻ CÁT (Quẻ Cương ngoan tuẫn mẫn): Có thế đại hùng lực và dũng cảm tiến lên giàng thành công. Nhưng quá cương quá nóng vội lại sẽ ủ thành nội ngoại bất hòa. Con gái phải ôn hòa thì dưỡng đức mới lành.

Tổng cách (tên đầy đủ)

Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách và Nhân cách, Địa cách nên đại diện cho tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được về hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau.

Tên đầy đủ (tổng cách) của gia chủ là Minh Khôi có tổng số nét là 20 thuộc hành Âm Thủy. Tổng cách tên đầy đủ đây là quẻ ĐẠI HUNG (Quẻ Phá diệt suy vong): Trăm sự không thành, khó được bình an, tiến thoái lưỡng nan, có tai họa máu chảy. Cũng là quẻ sướng trước khổ sau, tuyệt đối không thể dùng.

Bên cạnh đó, các bà mẹ có thể trang bị thêm cho mình các kiến thức về mang thai, sinh nở, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con cái ngay tại mẹ yêu bé.

Ý nghĩa tên Minh Khôi là chàng trai khôi ngô tuấn tú, sức khỏe dồi dào, cường tráng, thông minh, tài giỏi. Nếu cảm thấy tên Minh Khôi hay, hãy đặt ngay cho bé trai của bạn nhé!

Loading...