Ngày đăng: T6, Th10 4th, 2019

3 lý do khiến ĐT Việt Nam vẫn gặp khó khăn khi đá tập với U22

Hãy cùng tin thể thao nhìn lại 3 lý do khiến ĐT Việt Nam vẫn gặp khó khăn khi đá tập với U22.

Lực lượng

Tình hình lực lượng chính là nguyên nhân căn bản nhất khiến ĐT Việt Nam chưa thể thị uy sức mạnh với các cầu thủ đàn em. Đầu tiên, hãy nhìn vào danh sách chấn thương của họ, đang có đến 4 gương mặt phải ngồi ngoài là: Văn Vũ, Huy Toàn, Xuân Trường và Nguyên Mạnh.

Tiếp theo là 9 cầu thủ vẫn đang làm nhiệm vụ ở CLB chủ quản. Nhóm này lại là trụ cột trong bộ khung mà thầy Park đã xây dựng cho ĐT Việt Nam từ hơn 1 năm nay. Trong đó có 6 cái tên của CLB Hà Nội chưa kịp trở về từ Triều Tiên gồm: Đức Huy, Duy Mạnh, Hùng Dũng, Quang Hải, Thành Chung, Văn Kiên. Ba cầu thủ còn lại đang thi đấu ở nước ngoài là: Công Phượng (Sint-Truiden, Bỉ), Văn Lâm (Muangthong United, Thái Lan) và Văn Hậu (SC Heerenveen, Hà Lan).

3 lý do khiến ĐT Việt Nam vẫn gặp khó khăn khi đá tập với U22

Thời gian chuẩn bị

Hiểu được sự khắc nghiệt trong hành trình săn tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt, HLV Park Hang-seo đã liên tiếp tổ chức những đợt triệu tập U22 Việt Nam từ ngắn đến dài hạn. Kể từ tháng 6, các tuyển thủ U22 đã có cơ hội tập luyện cùng nhau và có sự ăn ý nhất định.

Trong khi đó, ĐT Việt Nam không được tập trung thường xuyên như thế và ở lần tập trung này có rất nhiều tân binh như: Anh Tuấn, Công Thành, Việt Phong, A Hoàng, Hồng Quân (và còn Văn Vũ, Huy Toàn nhưng đang gặp chấn thương) nên khả năng thi đấu để có livescore tốt vẫn chưa cao.

Sự nhiệt huyết

ĐT Việt Nam là tập hợp của những cầu thủ tốt nhất hiện tại của bóng đá nước nhà. Thế nên, trước các đàn em U22, chắc chắn họ sẽ nhỉnh hơn về chuyên môn cũng như là kinh nghiệm thi đấu. Song ở những trận đấu nội bộ này, sự nhiệt huyết là điều mà các đàn anh phải chào thua với đàn em.

Bởi lẽ các cầu thủ ĐT Việt Nam được HLV Park Hang-seo nhắc nhở là tránh va chạm dẫn đến chấn thương vì thời gian đến 2 trận gặp Malaysia và Indonesia đã đến rất gần. Trong khi đó, các cầu thủ trẻ lại rất nỗ lực để ghi điểm trong mắt thầy Park, hướng đến việc trụ lại đội hình để tham dự SEA Games. Chính vì thế, cách tiếp cận và nỗ lực khác nhau, dẫn đến kết quả có phần nghịch lý ĐT Việt Nam lại chưa thể thắng U22 Việt Nam (hoà với kqbd 0-0 rồi thua 4-5 sau loạt đá luân lưu và 2-2).

Loading...