Ngày đăng: T4, Th4 11th, 2018

Astori được đặt tên cho giải Fair Play của bóng đá Italia

LĐBĐ Italia (FIGC) đã thông báo giải thưởng Fair Play sẽ được đổi tên thành Davide Astori, nhằm tri ân cố thủ quân Fiorentina mới qua đời cách đây không lâu.

Danh sách cụ thể gồm có: Alessandro Del Piero (Cầu thủ Italia xuất sắc nhất), Ruud Gullit (Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất), Osvaldo Bagnoli (Huấn luyện viên xuất sắc nhất), Sergio Campana (Nhà quản lý xuất sắc nhất), Bruno Conti (Tượng đài bóng đá Italia), Elisabetta Vignotto (Nữ cầu thủ xuất sắc nhất), Stefano Flour, Italo Allodi, Renato Dall’Ara, Arpad Weisz and Azeglio Vicini (Giải cống hiến) ty le bong da viết.
Trong buổi lễ Italian Football Hall of Fame 2017 (Ngôi đền các huyền thoại Italia 2017) được FIGC tổ chức tại Palazzo Vecchio nhằm công bố những giải thưởng cống hiến dành cho các huyền thoại của Serie A, đã có 11 giải thưởng được đưa vào “Hall of Fame” (ngôi đền huyền thoại) của Serie A.
Nằm trong những hành động nhằm tri ân Astori, chiếc áo số 13 mà anh khoác tại Fiorentina sẽ được đội bóng thành Florence treo vĩnh viễn trong bảo tàng của câu lạc bộ. Ngoài ra, CLB Fiorentina mới đây cũng quyết định đổi tên sân tập của đội bóng thành tên của Davide Astori.
Bên cạnh đó, tiểu ban phụ trách của FIGC – Alessandro Costacurta thông báo, từ năm nay sẽ có thêm giải thưởng Fair Play và được đặt tên thành Premio Davide Astori. Đây là hành động nhằm tri ân trung vệ xấu số Davide Astori, người mới qua đời trước trận đấu giữa Fiorentina và Udinese do đột quỵ tại khách sạn.
Italian Football Hall of Fame là buổi lễ thường niên bắt đầu từ năm 2011 nhằm tôn vinh những đóng góp cho nền thể thao bóng đá Italia của các cầu thủ, cựu cầu thủ và HLV, nhà quản lý.
Loading...