Ngày đăng: T3, Th9 26th, 2017

Bỏ thuốc diệt chuột vào nồi bún riêu để giết cháu

Chủ quán bún riêu bị bỏ thuốc diệt chuột vào nồi nước lèo rất vui mừng và xúc động khi nhận được kết luận của cơ quan điều tra về trật tự an ninh xã hội.

Trật tự an ninh xã hội địa phương
Công an đang điều tra làm rõ nghi án bỏ thuốc độc vào nồi bún riêu để “triệt” đối thủ xảy ra tại phường Tân Phú.

Sáng 26.9, chị Trần Thị Bạch Tuyết (ngụ đường Nam Cao, phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM) bày tỏ vui mừng và cho biết vừa nhận kết luận của cơ quan CSĐT Công an TP.HCM về vụ án bà Hồ Thị Ngọc Điệp (53 tuổi, ngụ cùng địa phương) bỏ thuốc diệt chuột vào nồi nước lèo bán bún riêu của chị hồi năm ngoái.

“Cô Điệp là cô chồng của tôi. Tôi từng chịu ơn cô ấy nhiều nên hiểu chỉ vì phút nóng giận nên cô có hành động nông nỗi. Gần 1 năm qua tôi đã khóc hết nước mắt vì cô Điệp bị bắt. Gia đình cô lâm vào bi đát. Tôi cũng nhiều lần đến cơ quan công an xin bãi nại cho cô ấy nhưng không được”. Chị Tuyết nói.

Theo cập nhật của sukien247.com, chị  Tuyết nhận được quyết định đình chỉ điều tra vụ án của cơ quan CSĐT Công an TP đối với bà Hồ Thị Ngọc Điệp do hành vi của bà Điệp không cấu thành tội phạm ảnh hưởng tới trật tự an ninh xã hội.

Trong nội dung quyết định nêu, bà Điệp có hành vi dùng 2 gram thuốc diệt chuột bỏ vào nồi nước lèo bún riêu của chị Tuyết để bán cho khách. Tuy nhiên, qua giám định, số thuốc diệt chuột này không đủ lượng gây ngộ độc chết người và mục đích của bà Điệp chỉ nhằm phá hoại không cho chị Tuyết bán được chứ không có ý thức giết người.

“Thực tế sự việc bị phát hiện nên hậu quả chưa xảy ra nên hành vi của bà Điệp không cấu thành tội giết người”, kết luận nêu. Sau 8 tháng điều tra, Cơ quan CSĐT đã đình chỉ vụ án. Quyết định đình chỉ điều tra đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM kiểm sát. Sau đó cơ quan này cũng đã có kết luận kiểm sát việc đình chỉ là có căn cứ.

“Tôi mừng rơi nước mắt khi nhận kết luận điều tra và biết cô Điệp được thoát tội giết người. Điều này tôi và những người thân trong gia đình đã mong đợi nhiều tháng qua”, chị Tuyết chia sẻ.

Theo cơ quan điều tra, rạng sáng 25/12/2016, vì mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai bà Điệp đã lén bỏ thuốc diệt chuột vào nồi nước lèo bún riêu của cháu chồng là chị Trần Thị Bạch Tuyết bán ven đường Nam Cao. Vụ việc được phát hiện và được camera an ninh khu vực ghi lại.

Ngày 17/1/2017, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Hồ Thị Ngọc Điệp để điều tra về hành vi giết người.

Loading...