Ngày đăng: T4, Th9 11th, 2019

Cựu HLV đội tuyển Nhật Bản vào vị trí dẫn dắt U19 Việt Nam

“Ông Philippe Troussier được mời vào cương vị HLV tuyển U19 Việt Nam dựa trên cơ sở sự hợp tác giữa VFF và Quỹ đào tạo tài năng bóng đá trẻ PVF – nơi ông đã làm Giám đốc Kỹ thuật từ tháng 6/2018.

Theo tin thể thao, VFF hy vọng dưới sự dẫn dắt của ông, U19 Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu góp mặt tại VCK U19 châu Á 2020″, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói trong cuộc họp báo chiều 10/9.

Cựu HLV đội tuyển Nhật Bản vào vị trí dẫn dắt U19 Việt Nam

HLV người Pháp đã từng làm việc với đội tuyển Bờ Biển Ngà, Nigeria, Qatar, Morocco. Sau đó thì ông nổi tiếng khi cùng đội tuyển Nam Phi thi đấu ở WC 1998.

Xem bóng đá trực tuyến cho thấy, thành công vang dội nhất của “phù thuỷ trắng” là đưa Nhật Bản lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng bảng World Cup 2002. Ông cũng đưa Nhật Bản vào tứ kết Olympic Sydney 2000 và cùng đội tuyển xứ mặt trời mọc vô địch châu Á 2000.

“Khi nhận được đề nghị từ phía VFF, tôi đã trả lời hết sức tích cực”, Troussier cho biết. “Việc làm HLV của tuyển U19 Việt Nam là vinh dự với tôi. Lý do mà tôi nhận vị trí này là đã từng có kinh nghiệm làm việc với bóng đá Việt Nam hơn một năm.

Lý do khác là trong quá khứ, tôi từng đảm nhiệm vai trò tương tự, dẫn dắt U19 Nhật Bản dự vòng loại U23 châu Á ở Thái Lan, sau đó là VCK World Cup. Điều đó giúp tôi tự tin nhận nhiệm vụ này”.

Theo tin bóng đá Việt Nam, HLV Park đang là người dẫn dắt tuyển quốc gia, U23 và U22 Việt Nam. Ông Troussier chia sẻ, từ vị trí dẫn dắt U19, ông kỳ vọng vào việc đào tạo, cung cấp những cầu thủ trẻ chất lượng cho tuyển Việt Nam. “Tôi có quan hệ với ông Park từ trước và giữ mối quan hệ cho tới bây giờ.

Hy vọng tới đây tôi cũng tạo được khát khao cho cầu thủ như ông Park đã làm. Với tư cách HLV trưởng U19 Việt Nam, tôi coi mình như trợ lý của HLV Park Hang-seo.”

Loading...