Ngày đăng: T4, Th3 28th, 2018

ĐT Italia và cơ hội lớn cho Donnarumma

Dù ra mắt ĐT Italia được 2 năm và có 3 mùa giải bắt chính cho Milan, nhưng đến giờ Gianluigi Donnarumma vẫn ít khi được thể hiện tài năng dưới máu áo Azzurri.

Lich thi dau hom nay chia sẻ trong cuộc so tài với Argentina vào ngày 24/3, Buffon được trao nhiệm vụ bắt chính. Còn ở chuyến làm khách tại London đêm nay, đến lượt Donnarumma được thử sức. Đây có thể xem là cơ hội vàng để thủ môn trẻ tuổi này mở ra cánh cửa mới. Ở tuổi 40, Buffon rõ ràng không thể phục vụ ĐT Italia lâu dài. Nhưng Donnarumma cũng cần phải chứng tỏ anh đủ khả năng để gánh vác trách nhiệm khi đàn anh “nghỉ hưu”.
Nhưng đêm nay Donnarumma sẽ có cơ hội khẳng định giá trị, đồng thời bước lên nấc thang mới trong sự nghiệp. Ở tuổi 19, thủ môn này đã đón nhận nhiều thử thách khắc nghiệt tại Serie A. Nhưng các trận đấu quốc tế vẫn là trải nghiệm mới mẻ.
Giờ đây với kqbd anh viết, tới lượt Donnarumma đứng trước cơ hội lớn. Nếu ngăn chặn được các chân sút bên phía ĐT Anh, thủ môn trẻ này sẽ được nhìn nhận với ánh mắt khác. ĐT Italia không có mặt tại World Cup 2018. Đến EURO 2020, nếu Azzurri vượt qua vòng loại thì Buffon cũng đã 42 tuổi. Nếu Donnarumma có bước thể hiện tốt từ bây giờ, anh sẽ sớm trở thành “người gác đền” số 1 của Italia tại EURO 2020.
Sân thể thao Wembley vốn là đất lành của người Italia. Trong quá khứ, có không ít thành viên của đội quân Thiên thanh tạo ra bước chuyển lớn nhờ màn trình diễn chói sáng tại thành London. Fabio Capello (năm 1973) và Gianfranco Zola (năm 1997) từng ghi bàn để khẳng định tài năng.
Loading...