Ngày đăng: T7, Th4 8th, 2017

Giải chạy tiếp sức hướng tới SEA Games 29 và Para Games 9

Nhằm tăng cường sự quan tâm của người dân đối với sự kiện thể thao lớn nhất khu vực là SEA Games và Para Games ban tổ chức SEA Games lần thứ 29, nước chủ nhà Malaysia đã đề xuất tổ chức chương trình chạy tiếp sức để hưởng ứng sự kiện này vào chủ nhật (9-4) tới chương trình chạy tiếp sức hưởng ứng ở khu vực hồ Hoàn Kiếm và một số tuyến phố lân cận.

giai chay tiep suc huong toi sea games 29

Hà Nội là điểm đến thứ 6 của chương trình, sau Bandar Seri Begawan (Brunei), Manila (Philippines), Vientian (Lào), Yangon (Myanmar), Bangkok (Thái Lan).

Tại Hà Nội, Dự kiến có hơn 2.000 người tham gia và được chia làm 3 chặng.  Mỗi chặng có 50 người, trong đó có 3 người chạy dẫn đầu (người chạy chính có thể là vận động viên đỉnh cao xuất sắc, hoặc người nổi tiếng)… Hai người chạy hai bên sẽ cầm cờ của SEA Games và Para Games). Gậy tiếp sức sẽ được ngài Dutuk M.Saravanan – Thứ trưởng Bộ Thanh niên Thể thao Malaysia trao cho đại diện cấp cao của Việt Nam. Nhóm I xuất phát từ vườn hoa Lý Thái Tổ (đường Đinh Tiên Hoàng) – đền Ngọc Sơn – Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, dừng và trao gậy cho nhóm II tại cửa tòa soạn Báo Hà Nội mới. Nhóm II chạy theo lộ trình Báo Hà Nội mới – Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Phan Chu Trinh – Nhà hát Lớn và dừng tại quảng trường Nhà hát Lớn để trao gậy tiếp sức cho nhóm III. Nhóm III chạy theo lộ trình: Nhà hát Lớn – Tràng Tiền – Đinh Tiên Hoàng và kết thúc tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ. Tại điểm kết thúc, VĐV sẽ trao gậy tiếp sức cho đại diện của Timor Leste – là nước sẽ tổ chức tiếp theo.

Chay tiep suc huong toi SEA Games 29 va Para Games 9 hinh anh

Ngoài lãnh đạo Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia, lãnh đạo Bộ VHTTDL Việt Nam, đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam, Tổng cục TDTT… tham dự cuộc chạy  còn có các VĐV tiêu biểu: Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Vũ Thành An (đấu kiếm), Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), VĐV người khuyết tật Lê Văn Công (cử tạ)… cùng nhiều tầng lớp nhân dân và học sinh – sinh viên sinh sống trên địa bàn Hà Nội.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc tại Việt Nam, chương trình sẽ diễn ra lần lượt tại Dili (Đông Timor), Phnom Penh (Campuchia), Jakarta (Indonesia) và Singapore trước khi gậy tiếp sức được bàn giao cho chủ nhà Malaysia vào đầu tháng 5-2017.

 

Loading...