Ngày đăng: T3, Th6 30th, 2020

Lịch sử phát triển logo Manchester City – The Citizens

Manchester City có lẽ không còn xa lạ với các fan yêu bóng đá. Cùng tin thể thao khám phá ý nghĩa và hành trình đến với logo Manchester City hiện tại nhé.

Lịch sử phát triển của logo Manchester City

Lịch sử phát triển logo Manchester City - The Citizens

Đầu tiên, Manchester City dùng đặc điểm của quốc huy thành Man làm logo trên huy hiệu của họ. Một thời gian ngắn sau đó logo của clb Man City chỉ sử dụng hình ảnh chiếc khiên sọc gạch vàng đỏ và con thuyền từ logo cũ vào logo mới của họ, các yếu tố khác được loại bỏ.

Năm 1997, các logo thời gian trước của clb đều được hủy bỏ bởi không đủ tiêu chuẩn để đăng ký bảo hộ logo cho clb và được thay thế bởi các logo mới. Logo này có hình ảnh chim đại bàng là một biểu tượng cổ  của thành phố Manchester. Phía dưới cùng của logo có dải ruy băng với dòng khẩu hiệu “Superbia in Proelio” có nghĩa là niềm tự hào trong trận chiến. Phía trên cùng được trang trí bằng ba ngôi sao.

Trong các trận đấu của Man City chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Bạn có biết luật đá luân lưu không? Cùng tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa của logo Manchester City

– 1894: Năm thành lập CLB

– Màu sắc: Không giống như biểu tượng của Manchester United, Logo Man City với màu trắng và xanh là màu áo truyền thống của CLB, CLB còn được đặt biệt danh là “Nửa thành xanh”, đối lập với nửa còn lại là “Quỷ đỏ thành Manchester”

– Con tàu vàng: Kỷ niệm ngày thành phố Manchester có cảng lơn cho tàu cập bến trực tiếp, đây cũng mô phỏng thời kỳ hưng thịnh giao thương đường biển của thành phố.

– Hoa hồng đỏ của Lancashire: Tượng trung cho sự chân thành, hiện thân của sự bất tử và trung thành.

Loading...