Ngày đăng: T2, Th1 15th, 2018

Những lưu ý về màu sắc nhà ở hợp phong thủy

Chúng ta vẫn thường sử dụng các gam màu để thiết kế, trang hoàng ngôi nhà và đáp ứng được sở thích, thể hiện phong cách riêng của mình. Và đặc biệt hơn, theo tử vi 2018 khi xem phong thủy nhà ở ta biết được các gam màu mà ta sử dụng cũng có sức ảnh hưởng khá lớn đến tài lộc của ngôi nhà đó. 

1. Màu sắc tương ứng với từng cung mệnh gia chủ

Khi xem phong thuy theo tuoi, ta thấy rằng màu sắc mang lại may mắn cho gia chủ sẽ là các màu hợp với cung mệnh của người đó. Dưới đây là những gam màu tốt-xấu tương ứng với từng cung mệnh bạn cần lưu ý:

-Nếu bạn mệnh Kim: nên chọn màu sáng và những sắc ánh kim, ngoài ra bạn có thể kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng. Không nên chọn màu hồng, màu đỏ, màu tím.

-Nếu bạn mệnh Mộc: nên chọn màu xanh, màu lục có thể kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm. Không nên chọn các tông màu trắng và sắc ánh kim.

-Nếu bạn mệnh Thủy: nên chọn các màu như màu xanh biển sẫm, màu đen có thể kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim. Tránh các màu vàng đất, màu nâu.

-Nếu bạn mệnh Kim: nên sử dụng màu đỏ, màu tím ngoài ra bạn có thể kết hợp với màu xanh.Không nên dùng tông màu đen, màu xanh biển sẫm.

-Nếu bạn mệnh Thổ: nên chọn các màu như màu nâu, vàng, cam có thể kết hợp cùng với các màu hồng, màu đỏ, màu tím. Không nên sử dụng màu xanh.

2. Những điều cần tránh khi sử sụng các gam màu

Tuy nhiên tử vi năm 2018, bạn không nên quá lạm dụng màu đó mà nên kết hợp cùng với các màu khác. Việc sử dụng các mảng màu quá lớn không những không đem lại may mắn mà có thể khiến bạn gặp những rắc rối không đáng có, cụ thể:

-Kỵ nhiều màu đen: nhiều người thích màu này bởi nó đem lại sự sang trọng, có thể khắc họa đường nét một cách tinh tế và hiện đại. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng màu này nó sẽ làm mất đi sự cân bằng trong âm dương, mang lại điều xấu đến với bạn và các thành viên khác trong gia đình.

-Kỵ nhiều màu tím: nó thực sự thích hợp để đáp ứng với những tâm hồn lãng mạn, ấm áp. Mặc dù vậy đây là gam màu nóng, sử dụng quá nhiều màu này sẽ ảnh hưởng không tốt tới thị giác cũng như sức khỏe của bạn.

-Kỵ nhiều màu hồng phấn: đây có lẽ là màu đại hung trong phong thủy, nó khiến cho tâm trạng người trong nhà sẽ trở nên nóng nảy, xảy ra xích mích không đáng có. Đặc biệt với những cặp vợ chồng mới cưới không nên sử dụng gam màu này.

-Kỵ nhiều màu xanh lam đậm: sử dụng quá snhieeuf màu này trong nhà sẽ tích tụ và sinh Âm khí, ảnh hưởng không tốt đến với sức khỏe, tâm trạng của chủ nhà.

-Kỵ nhiều màu đỏ: đây được coi là màu đại cát, đem lại nhiều may mắn. Tuy nhiều cái gì nhiều quá cũng không tốt, nếu sử dụng quá nhiều gam màu này sẽ khiến tâm trạng con người trở nên nóng nảy, dễ cáu giận và đặc biệt cũng không tốt đối với thị giác.

-Kỵ nhiều màu vàng: màu này thích hợp để trang trí đền chùa hơn, không nên dùng quá nhiều cho không gian nhà ở. Sử dụng nhiều màu này có thể tạo ảo giác, đem lại cảm giác bất an và khiến tâm trạng bạn trở nên buồn bực.

-Kỵ nhiều màu cam đỏ: sử dụng đúng mức màu này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn tràn đầy sức sống và ấm áp. Tuy nhiên lạm dụng nó sẽ khiến tâm trạng của bạn chịu nhiều áp lực và không thỏa mái.

-Kỵ nhiều màu xanh lá cây: sử dụng đúng mức màu này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn có gì đó tươi mới, mát mẻ. Là gam màu của thiên nhiên nhưng nếu lạm dụng màu này lại khiến cho không gian trong phòng không có sinh khí.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được màu sắc đem lại may mắn với mình, tuy nhiên bạn chỉ nên tham khảo không nên đặt niềm tin quá nhiều. Chúc bạn thành công.

3. Ứng dụng cây thước vào cuộc sống

Theo phong thủy, thước Lỗ Ban giúp bạn tìm được kích thước tốt mang đến nhiều vận may và tài lộc đến với gia chủ. Tuy nhiên bên cạnh đó xuất hiện ý kiến cho rằng chọn kích thước theo thước Lỗ Ban để có một cuộc sống hoàn hảo hoàn toàn vô căn cứ, là một hành động mê tín, vậy ý kiến này có đúng không?

-Nếu bạn muốn dùng cây thước này để thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn, giúp cuộc sống trở nên an nhàn mà không cần suy nghĩ thì ý kiến đó hoàn toàn đúng.

-Nếu bạn sử dụng với mục đích tránh và giảm bớt những điều xấu, có thể giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn thì cây thước này hoàn toàn có thể giúp bạn làm được đó. Ngoài ra nếu như chúng ta đáp ứng được các yếu tố về phong thủy thì tâm lý của mình sẽ được thỏa mái và vững vàng hơn, chính tâm lý đó lại có thể giúp ta tự tin nắm bắt cơ hội trong cuộc sống.

Vì vậy việc sử dụng thước Lỗ Ban có gọi là hành động mê tín hay không hoàn toàn dựa vào thái độ và mục đích sử dụng của bạn. Bạn tránh nên tin những người “thầy” bói nói rằng việc chọn kích thước theo thước Lỗ Ban sẽ giúp cuộc sống gia đình bạn giàu có, sung túc bởi nó chỉ là một cây thước “kinh nghiệm” giúp bạn tránh và giảm bớt điều không may chứ không phải là cây thước “phép thuật” có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn.

4. Ý nghĩa các cung trên thước

Trong các cửa hàng phụ kiện xây dựng ta có thể dễ dàng tìm mua cây thước này. Thông thường họ sẽ bán loại thước dây kéo tích hợp 2 loại thước: thước trên dài 43cm đo Mộc (dương phần), thưới dưới dài 39cm đo Thổ (âm phần).

Ứng với thước trên ta có 8 cung lớn gồm 4 cung tốt (chữ viết màu đỏ) và 4 cung xấu (chữ viết màu đen):

-Các cung tốt gồm Tài, Nghĩa, Quan, Bổn: mang lại tài lộc, sự nghiệp phát triển, công thành danh toại, sức khỏe dồi dào đến với gia chủ.

-Các cung xấu gồm Bệnh, Ly, Kiếp, Hại: sẽ khiến sức khỏe suy giảm, chịu cảnh cô đơn, xa quê hương, mang lại nhiều rắc rối đến cho gia chủ, bạn nên kỵ các cung này.

Ứng với thước dưới ta có 10 cung lớn gồm 6 cung tốt (chữ viết màu đỏ) và 4 cung xấu (chữ viết màu đen):

-Các cung tốt gồm Đinh, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài cũng giống như ý nghĩa của thước trên các cung này mang đến nhiều tài lộc đến cho gia chủ, giúp họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

-Các cung xấu gồm Hại, Khổ, Tử, Thất mang lại nhiều khó khăn, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia chủ, ngoài ra xuất hiện nhiều vấn đề không tốt trong thế giới tâm linh.

Loading...