Ngày đăng: T7, Th12 15th, 2018

Nổ xưởng đóng tàu tại Sài gòn khiến 2 người tử vong

Tin xã hội: Vào lúc 10h50 ngày 14/12, lực lượng chức năng quận 7, TP.HCM đang phong toả một khu vực đóng tàu trên đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7, để điều tra, làm rõ một vụ nổ xưởng đóng tàu khiến 2 người tử vong.

Nổ xưởng đóng tàu tại Sài gòn khiến 2 người tử vong
Nổ xưởng đóng tàu tại Sài gòn khiến 2 người tử vong

Thông tin ban đầu, khoảng 7h45 cùng ngày, người dân sinh sống ở khu vực trên đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM nghe tiếng nổ lớn phát ra từ xưởng đóng tàu trên đường này.

Mọi người chạy qua kiểm tra thì phát hiện nhiều người bị thương nằm la liệt ở xưởng đóng tàu. Kiểm tra thì một số người đã tử vong, những người bị thương được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện.

Đại diện UBND phường Phú Thuận cho biết, hiện lực lượng dân quân, công an phường đã được huy động để bảo vệ hiện trường, hướng dẫn phân luồng giao thông cho người dân.

“Họ la hét kêu cứu, một số người thì nói có chết người, báo cơ quan chức năng”, một người dân ngụ gần hiện trường cho hay.

Anh T. (công nhân của công ty A.P.) cho hay: “Trong khi một số công nhân chạy ra ngoài kêu cứu thì một số công nhân khác đưa 2 công nhân bị chết và 1 bị thương nặng ra ngoài. Nạn nhân bị thương nặng được đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu”.

Một công nhân khác cho hay, trong sáng nay, lúc các công nhân đang làm việc thì khu vực máy móc của công ty, phục vụ cho việc đóng tàu, sửa chữa bỗng phát nổ kinh hoàng. “Các nạn nhân thương vong là những người làm việc gần khu vực phát nổ. Sau khi vụ nổ xảy ra, mọi thứ thật kinh hoàng”, công nhân này chia sẻ.

Anh N., công nhân của công ty đóng tàu An Phú, vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ nổ xảy ra vào sáng cùng ngày.

N. kể lúc anh đang đứng gần con tàu thì một tiếng nổ chát chúa từ hầm tàu phát ra, làm rung chuyển toàn bộ khu vực. Anh N. và mấy anh em khác tá hỏa tháo chạy.

“Công nhân đóng tàu tại công ty làm việc theo ca. Khi hầm tàu phát nổ là ca của anh em làm việc từ lúc 7h, tôi làm ca từ 7h30. Vụ nổ phát ra từ trong hầm con tàu. Con tàu này mới được anh em chúng tôi sơn xong vào chiều tối hôm qua”, anh N. kể.

Anh N. cho biết hai nạn nhân tử vong do vụ nổ là Lê Minh Tiền (59 tuổi, quê Sóc Trăng) làm thợ hàn và anh Quý (ngoài 50 tuổi, quê Long An) làm thợ sơn. Hai nạn nhân làm việc tại Công ty cổ phần đóng tàu An Phú hơn 2 năm nay.

Đại diện Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết, nhận tin báo, lực lượng chức năng quận 7, Cảnh sát PCCC TP.HCM, lãnh đạo UBND phường Phú Thuận có mặt khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Tại hiện trường, cảnh sát đang khám nghiệm, lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, người dân hiếu kì theo dõi vụ việc.

Loading...