Ngày đăng: T2, Th11 5th, 2018

Thủ phạm trong vụ nổ súng ở Vinh khai nhặt được súng bên đường

Tin xã hội: Mới đây thủ phạm trong vụ nổ súng trong quán nhậu ở Vinh làm hai người bị thương khai nhặt được súng bên đường đem theo để phòng thân.

Vaò gày 5-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh ( Nghệ An ) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam bốn tháng đối với Hoàng Khắc Hiếu (27 tuổi, trú phường Quang Trung, TP Vinh) để điều tra về tội giết người và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Thủ phạm trong vụ nổ súng ở Vinh khai nhặt được súng bên đường
Thủ phạm trong vụ nổ súng ở Vinh

Đồng thời, Công an TP Vinh cũng khởi tốnhững bị can liên quan đến vụ án là Lê Ngọc Anh, Lê Trọng Đức, Nguyễn Gia Định, Phạm Đức Nghĩa để với tội gây rối trật tự nơi công cộng. Lê Ngọc Anh bị tạm giam 3 tháng, còn những bị can Đức, Định, Nghĩa bị cấm rời khỏi nơi cư trú.

Vụ án xảy ra từ chiều tối ngày 20/10, Nguyễn Gia Định (26 tuổi, trú phường Vinh Tân, TP Vinh)  đã gọi điện thoại mời bạn mình là Lê Ngọc Anh (26 tuổi, trú phường Cửa Nam, TP Vinh) đến một nhà hàng hải sản ở TP Vinh để ăn nhậu.

Khi Ngọc Anh vừa đến quán thì bắt gặp hai nhóm người đang hỗn chiến do mâu thuẫn trong chuyện làm ăn. Ngọc Anh thấy nhiều thanh niên thuộc nhóm của Hiếu đang cầm ghế đuổi đánh bạn mình là Nguyễn Gia Định, một người còn đưa súng ngắn lên ngắm nên vội vào can ngăn thì bị bắn vào vai. Dù vậy, Ngọc Anh vẫn lao vào tước được khẩu súng, buộc người này chạy trốn vào nhà vệ sinh, gọi cho người thân đến đón.

Sau đó lực lượng công an đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường để ổn định an ninh trật tự và tiến hành điều tra vụ việc. Ngọc Anh và Định được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị đầu đạn xuyên bụng găm vào cột sống và xuyên vai. Họ được phẫu thuật lấy đầu đạn ra khỏi cơ thể. Còn Hiếu bắt xe ra Hà Nội lẫn trốn. Sau một tuần, được vận động nên Hiếu đến Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đầu thú.

Hiếu khai nhận khẩu súng dùng gây án là Hiếu nhặt được trên đường ở TP Vinh khi đi tập thể dục buổi sáng. Hiếu không nộp cho cơ quan chức năng mà giữ luôn trong người với lý do là để phòng thân. Công an đã trưng cầu giám định, khẩu súng ngắn mà Hiếu dùng bắn hai người là loại súng quân dụng.

Hiện nguồn gốc của khẩu súng vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Loading...