Ngày đăng: T4, Th8 28th, 2019

Tiền vệ Oriol Busquets chính thức rời Barcelona

Theo những thông tin mới nhất từ phía nhiều tờ báo bóng đá quốc tế cho biết Tiền vệ Oriol Busquets chính thức rời Barcelona chuyển sang thi đấu cho CLB Twente của Hà Lan.

Theo thông tin được đăng tải trên trang web thể thao chính thức của Barca thì gã khổng lồ xứ Catalan gửi Busquets sang Hà Lan nhằm giúp tài năng trẻ của mình tích lũy thêm kinh nghiệm. Đáng chú ý, trong thỏa thuận cho mượn cầu thủ mới được các bên ký kết không có điều khoản cho phép Twente mua đứt Busquets vào mùa Hè năm sau.

Busquets là cầu thủ trưởng thành từ chính lò đào tạo Barca. Kể từ khi được đôn lên đội 1 năm 2017 cầu thủ 20 tuổi người Tây Ban Nha này mới ra sân vỏn vẹn có 2 lần. Mùa giải trước, anh đã 30 trận cho Barca B và ghi được 1 bàn.

Tiền vệ Oriol Busquets chính thức rời Barcelona

Cụ thể, Oriol Busquets đã rời Barcelona để chuyển sang Hà Lan đá cho CLB Twente theo dạng cho mượn. Hợp đồng chuyển nhượng bóng đá của tiền vệ 20 tuổi này với Twente có thời hạn 1 năm.

Twente đã đàm phán cài điều khoản mua đứt Oriol Busquets, nhưng Barcelona không đồng ý. Đội bóng xứ Catalan coi Oriol Busquets là một phần quan trọng trong kế hoạch tương lai nên không chấp thuận để đối tác Hà Lan mượn kèm điều khoản mua đứt tiền vệ trẻ người Tây Ban Nha.

Hợp đồng của Oriol Busquets với Barcelona còn thời đến 2021 kèm điều khoản tự động gia hạn 2 năm. Đội chủ sân Nou Camp cài điều khoản giải phóng của cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo La Masia này lên đến 200 triệu euro.

Qua động thái không định bán đứt Busquets, có thể thấy Barca rất kỳ vọng vào tiền vệ chơi cùng vị trí với đàn anh đã thành danh Sergio Busquets. Thứ Bảy tới, Busquets sẽ có cơ hội ra mắt đội bóng mới khi Twente tới làm khách trên sân của Heerenveen.

Loading...