Ngày đăng: T5, Th11 22nd, 2018

Xe bồn xăng lao vào nhà dân làm 6 người chết, 19 nhà bị thiêu rụi

Tin nóng: Công an tỉnh Bình Phước vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quanđể điều tra vụ tai nạn xe bồn xăng lao vào nhà dân làm 6 người chết, 19 nhà bị thiêu rụi, 2 người bị thương.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước cho biết, bước đầu đã xác định được 6 danh tính người chết cháy trong vụ việc gồm chị Nguyễn Thị Cẩm Tú (37 tuổi); Lê Hoàng Anh (15 tuổi, con chị Tú), Lê Ngọc Hân (6 tuổi, con chị Tú), người phụ nữ tên Thắm (36 tuổi, bạn chị Tú), cháu Võ Hồng Anh (6 tuổi) và Nguyễn Tùng Chinh (18 tuổi, cậu của Võ Hồng Anh). Những nạn nhân đều là người thân trong gia đình và bạn bè của nhau.

Xe bồn xăng lao vào nhà dân làm 6 người chết, 19 nhà bị thiêu rụi
Xe bồn xăng lao vào nhà dân làm 6 người chết

Trước đó vào lúc 4h36 cùng ngày trên tuyến QL13 thuộc ấp 3B, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tình Bình Phước đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe bồn chở xăng dầu (BKS: 93C-2689, do tài xế Thạch Văn Phong quê tỉnh Trà Vinh, ngụ huyện Chơn Thành điều khiển theo hướng Chơn Thành – Bình Long) và xe ba gác chạy cùng chiều do tài xế Bùi Văn Vĩnh (SN 1975, ngụ Chơn Thành) điều khiển.

Xe bồn chở xăng (10 khối dầu, 4 khối xăng) đã tông vào xe ba gác đi phía trước lao qua dải phân cách rồi phóng lên vỉa hè, đâm sập trụ điện trung thế, làm đứt đường dây điện và lật nhào. Xăng tràn ra quốc lộ gây ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng. Lửa bén vào những căn nhà ven đường khiến mọi người đang ngủ không kịp thoát ra ngoài.

Hậu quả, vụ việc gây cháy 19 căn nhà dùng để kinh doanh kết hợp nhà ở (trong đó có 2 căn cháy hoàn toàn) và làm chết 6 người do cháy. Tài xế xe bồn bị thương nặng hiện đang cấp cứu tại BV Chợ Rẫy, người điều khiển xe ba gác bị thương nhẹ. Thiệt hại về tài sản hiện đang thống kê.

Bác sĩ Trần Văn Khoa (Khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết, khoảng 9h phía bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Phong được đưa vào cấp cứu. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh, vết bỏng trên người khoảng 37 % ở vùng mặt, cổ, lưng, tứ chi.

Theo chuẩn đoán ban đầu, bệnh nhân có vết bỏng ở mức 5 và một số mức độ trung gian. Sau đó, bệnh nhân vào phòng đặc biệt do bệnh nhân về huyết áp, phỏng vùng mặt…để điều trị. Hiện bệnh nhân đang được tích cực điều trị và chăm sóc đặc biệt.

Ngay khi sự việc xảy ra, Giám đốc CA tỉnh Bình Phước đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ huy công tác chữa cháy, cứu người bị nạn, khắc phục thiệt hại. Đến 5h25 đám cháy cơ bản được khống chế.

Đồng thời, Bí thư tỉnh Bình Phước, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các ban ngành địa phương kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho các gia đình có người bị nạn, khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Tổng Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trước thời điểm xảy ra tai nạn, lúc 4h33, xe bồn chở xăng trong vụ việc đã chạy với tốc độ 96km/giờ.

Theo Thông tư 91/2015 của Bộ Giao thông Vận tải, tốc độ tối đa đối các xe di chuyển ở đường hai chiều có dải phân cách giữa trong khu vực đông dân cư chỉ là 60km/giờ. Đối với xe lưu thông ngoài khu vực đông dân cư, tốc độ tối đa nói trên là từ 60km/giờ đến 90km/giờ tùy từng loại xe. Như vậy, xe bồn chở xăng đã vượt tốc độ quy định khi chạy ở đường hai chiều có dải phân cách giữa như nơi xảy ra vụ tai nạn.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Loading...