Ngày đăng: T6, Th5 28th, 2021

Dana White là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, năm sinh, cuộc đời của Dana White

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về Dana White là ai, thông tin, sự nghiệp cũng cuộc đời của anh nhé!

Dana White là ai?

Dana White tên đầy đủ là Dana Frederick White Jr. sinh ngày 28 tháng 7 năm 1969 tại Manchester, Connecticut. Anh là một doanh nhân người Mỹ và hiện là Chủ tịch của Giải vô địch đấu võ cuối cùng (UFC), là tổ chức võ thuật tổng hợp (MMA) lớn nhất trên thế giới. Dưới sự lãnh đạo của White, UFC đã phát triển thành một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ đô la nổi tiếng toàn cầu. Tính đến tháng 8 năm 2019, giá trị tài sản ròng của White được đánh giá là 500 triệu đô la.

Dana White là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, năm sinh, cuộc đời của Dana White

=> Nếu bạn muốn cập nhật tỷ số bóng đá, kq bong da hom nay, ty le keo truy cập ngay vào ketquabongda.com nhé!

Sự nghiệp của Dana White

White bắt đầu chơi quyền anh năm 17 tuổi và tốt nghiệp trường trung học Hermon ở Maine vào năm 1987. Anh bắt đầu học đại học hai lần, một lần tại Cao đẳng Quincy và một lần tại UMass Boston , nhưng đều bỏ học trong học kỳ đầu tiên của mình. White sau đó làm huấn luyện viên vận động viên thể hình.

Trong khi làm quản lý cho Tito Ortiz và Chuck Liddell , White gặp Bob Meyrowitz, chủ sở hữu của Semaphore Entertainment Group, công ty mẹ của Ultimate Fighting Championship. Khi White biết rằng Meyrowitz đang muốn bán UFC, anh ta đã liên hệ với người bạn thời thơ ấu Lorenzo Fertitta, một giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Station Casinos , đồng thời là cựu ủy viên của Ủy ban thể thao bang Nevada , để hỏi liệu anh ta có muốn mua lại công ty hay không. . Vào tháng 1 năm 2001, Lorenzo và anh trai Frank của mình mua lại UFC với giá 2 triệu đô la, sau đó trở thành công ty con của Zuffa. White được bổ nhiệm làm chủ tịch công ty.

White nói rằng khi anh và Fertittas mua lại UFC, tất cả những gì họ nhận được là tên thương hiệu “UFC” và một hình bát giác cũ . Các chủ sở hữu trước đây đã tước bỏ tài sản của công ty để tránh phá sản, đến nỗi trang web UFC.com đã được bán cho một công ty có tên “Máy tính thân thiện với người dùng”. Theo thời gian, với White làm chủ tịch, UFC đã phát triển thành một doanh nghiệp rất thành công và tổng doanh thu của nó là 600 triệu đô la vào năm 2015. Vào tháng 7 năm 2016, Zuffa đã được bán cho một tập đoàn các nhà đầu tư do WME-IMG đứng đầu. với giá 4,025 tỷ đô la. White sở hữu 9% công ty tại thời điểm bán. White tuyên bố sẽ tiếp tục giữ vai trò tổng thống và được trao cổ phần trong công việc kinh doanh mới.

Vào tháng 5 năm 2017, UFC thông báo White sẽ tổ chức Dana White’s Contender Series . Được cung cấp độc quyền thông qua UFC Fight Pass , dịch vụ phát trực tuyến kỹ thuật số của chương trình khuyến mãi và được cấp phép riêng biệt với thương hiệu UFC, chương trình cho phép các võ sĩ sắp ra mắt có cơ hội thể hiện tài năng của mình với hy vọng một ngày nào đó họ có thể thi đấu tại UFC.

Vào ngày 18 tháng 3 năm 2019, White tiết lộ rằng anh đã ký một hợp đồng mới có thời hạn 7 năm để giữ chức chủ tịch của UFC, vì UFC đã ký một thỏa thuận với ESPN .

White tham gia đấu trường quyền anh bằng cách đồng quảng cáo giữa Floyd Mayweather Jr. và Conor McGregor do McGregor đã ký hợp đồng với UFC. Vào tháng 10 năm 2017, White nói tại câu lạc bộ quyền anh Wild Card West của Freddie Roach rằng anh ấy đang “tham gia vào quyền anh, 100%.” White nói rằng anh ấy muốn đưa quyền anh vào danh mục đầu tư của công ty về UFC.

Thành tích của Dana White

Vận động viên của năm ở Nevada (2009)
Giải thưởng Bản tin:  Người quan sát Đấu vậtNgười quảng cáo của năm (2005–13; 2015–16)

Giải MMA thế giới: Người dẫn đầu của năm (2008–19)

Tổ chức lực lượng vũ trang: Giải thưởng Yêu nước

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến giải bóng đá Ngoại Hạng Anh, truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kết quả Ngoại Hạng Anh nhanh nhất, chính xác nhất.

Trên đây là những thông tin về Dana White mà https://sukien247.com/ muốn gửi tới các bạn. Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Dana White là ai rồi đúng không nào? Hy vọng bạn có những thông tin hữu ích.

Loading...