Ngày đăng: T5, Th11 15th, 2018

Thế giới cần nhiều Parkr Hang Seo, Guardiola hơn là Mourinho

 Thế giới này cần có những chiến lược gia tài ba để tạo ra những cảm giác hưởng thụ như bóng đá Việt Nam hay cả các nước Châu Âu chứ không phải mẫu HLV như Mourinho.

Sự tích cực cũng là điều chúng ta thấy ở Man City vào lúc này. Hẳn nhiều người hâm mộ vẫn nhớ chi tiết HLV Pep Guardiola tóm được Raheem Sterling và “lên lớp” gay gắt thái độ thi đấu của học trò, ngay trong thời khắc cầu thủ Man xanh đang ăn mừng chiến thắng trận derby Manchester và vươn lên xếp vị trí đầu bảng xếp hạng ngoại hạng anh.

Vẫn biết mọi sự so sánh đều là khập khiễng và thực tế thì 2 vị chiến lược gia này không hề gặp nhau ở bất kỳ lát cắt nào trong cả lối chơi, tư duy chiến thuật lẫn vinh quang, nhưng ngẫm thật kỹ mới nhận ra, người hâm mộ Man City và những CĐV Việt Nam đang chờ đợi trận thư hùng với Malaysia trên SVĐ Mỹ Đình đều đang có chung sự hưng phấn, niềm tin và cảm giác hưởng thụ bóng đá.

Pep Guardiola chỉ muốn nhắc Sterling rằng muốn bóng đá trở thành niềm vui của tất cả, thì cầu thủ phải đá bóng bằng tinh thần cống hiến, chuyên nghiệp và quan trọng là tình yêu thật sự. Pep Guardiola và Park Hang-seo đều đạo diễn được những bộ phim mà người xem bị cuốn vào từng tình tiết, diễn biến trong phim thay vì chỉ chăm chăm nghĩ tới cái kết

Guardiola chỉ bảo cho học trò cả thái độ để trở thành một cầu thủ được nhiều người yêu quý

Còn Jose Mourinho là một đạo diễn tồi. Mặc dù vẫn có được chiến thắng trước Newcastle với ty so bong da 3-2 nhưng ông lại tạo ra bộ phim dài tập cực kỳ ít điểm nhấn, nhưng lại luôn ba hoa về cái kết bất ngờ với người xem. Ông tạo ra những trận đấu tẻ nhạt, nhưng lại luôn đòi hỏi người hâm mộ phải cổ vũ nhiệt tình hơn.

Trong cuộc sống hàng ngày, thày Park đối xử với các cầu thủ chúng ta như những người bạn. Họ chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Họ cũng tạo nên những mảng màu bên lề tươi đẹp.

Trong khi, Pep Guardiola nhắc nhở học trò về sự khiêm tốn, ngay cả khi vừa thắng trận đấu vô cùng xứng đáng, thì Jose Mourinho lại làm gương xấu cho học trò của mình với màn trêu tức người hâm mộ Juventus sau chiến thắng đầy may mắn tại Turin vừa qua.

  • Tương lai Mourinho sắp sáng lại, cuộc gặp gỡ với sếp lớn

Bên cạnh đó, Jose Mourinho hoàn toàn xa cách với học trò. Ông bay về London vào mỗi dịp cuối tuần, thay vì ở lại Manchester để gắn kết hơn với các học trò. Ông từng đẩy vài học trò ra làm bia đỡ đạn trước búa rìu dư luận.

Loading...