Ngày đăng: T6, Th4 7th, 2017

Khai mạc ngày hội du lịch lớn nhất năm 2017

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2017 đã chính thức được khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu Nghị (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) vào sáng ngày 6/4. Hội chợ VITM – Hà Nội 2017 lần thứ 5 được tổ chức từ 06/4/2017 đến ngày 09/4/2017.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2017 được xem là sự kiện du lịch lớn và được mong chờ nhất trong năm. Năm nay, hội chợ được mở rộng cả về quy mô lẫn số lượng khi quy tụ 652 doanh nghiệp, 450 gian hàng cùng sự tham gia của 43 tỉnh, 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với chủ đề “Hà Nội – điểm đến của du lịch Việt Nam”, hình ảnh Hà Nội là trung tâm quảng bá tại hội chợ với nhiều điểm đến và sản phẩm du lịch độc đáo, ấn tượng.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế – Hà Nội 2017 cho biết: “Chủ đề của Hội chợ năm nay là “Hà Nội- điểm đến của Du lịch Việt Nam 2017”, thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của các doanh nghiệp du lịch của cả nước trước các nỗ lực to lớn của thành phố Hà Nội trong việc phát triển Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Vì vậy, phần lớn các sản phẩm giới thiệu trong Hội chợ đều tập trung giới thiệu các sản phẩm du lịch thủ đô, góp phần tăng cao hơn nữa khách đến với Hà Nội.

Trong khuôn khổ của hội chợ, cũng diễn ra các Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Lữ hành Mỹ…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đánh giá cao nỗ lực của Hiệp hội du lịch Việt Nam đã phối hợp với thành phố Hà Nội tổ chức Hội chợ VITM chuyên nghiệp hơn, huy động tốt hơn các nguồn lực xã hội tham gia, góp phần khẳng định thương hiệu du lịch Thủ đô, trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và khu vực.

khai mac ngay hoi du lich lon nhat 2017

Trong khuôn khổ hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2017 hơn 20.000 tour du lịch, trên 15.000 vé máy bay giá rẻ với các điểm đến ấn tượng cũng sẽ được giới thiệu, quảng bá cho khách du lịch. Đặc biệt, lần đầu tiên, liên hoan ẩm thực đường phố được tổ chức với sự góp mặt của nhiều đầu bếp nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Lào, Campuchia, Hàn Quốc….

Ngay trong ngày đầu khai mạc, hội chợ đã thu hút rất đông người dân và các doanh nghiệp tham gia

Tham gia hội chợ Du lịch Quốc tế lần này, ông Robert Duglin (Phó Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Hoa Kỳ) đánh giá cao ý nghĩa của hội chợ và cho rằng đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ mở rộng thị trường cũng như ký kết các hợp đồng du lịch. “Tôi hy vọng trở về từ chuyến đi này chúng tôi có thể giới thiệu, quảng bá được các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam như: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh cho người dân Mỹ cùng rất nhiều trải nghiệm thú vị từ đất nước xinh đẹp của các bạn”, ông Robert Duglin khẳng định.

Các gian hàng tham gia hội chợ được trang trí bắt mắt, thu hút khách tham quan.

Trong xu thế cạnh tranh và toàn cầu hóa như hiện nay, để duy trì và mở rộng thị trường du lịch, công tác xúc tiến, quảng bá ngày càng đóng vai trò quan trọng, có yếu tố sống còn. VITM Hà Nội 2017 đã khẳng định là sự kiện du lịch uy tín, thu hút sự quan tâm và tham gia nghiêm túc của các doanh nghiệp du lịch, các hãng vận chuyển trong nước và quốc tế cũng như là nơi các cơ quan quản lý điểm đến của các địa phương giới thiệu những sản phẩm, điểm đến mới.

Loading...