Ngày đăng: T3, Th9 4th, 2018

Mourinho thành công vượt bão cứu MU

Trong trận đấu làm khách ở Turf Moor tại ltd anh cuối tuần qua, Mourinho và học trò đã thành công đả bại Burnley với chiến thắng đầy thuyết phục. Đây là tiền đề vô cùng quan trọng để thầy trò người Bồ bước tới thành công sắp tới.

Ngày càng nhiều điều tích cực
Ngày càng nhiều điều tích cực
Cho dù Burnley thật sự quá yếu và việc Man United đánh bại đội bóng này có vẻ như không hề có giá trị chứng minh Quỷ đỏ đã trở lại đường ray, nhưng nếu nhìn vào cách mà Jose Mourinho đã chiến đấu để tự cứu mình thoát khỏi “đoạn đầu đài”, NHM hoàn toàn có quyền lạc quan. Nhiều người cho rằng cái duyên của Romelu Lukaku đã cứu Mourinho. Song theo quan điểm của tin thể thao tờ Daily Mail, thực tế là Mourinho đã tự cứu mình.
Điểm tích cực nhất mà Man United có được trong 2 trận gần đây là số cơ hội họ tạo ra mỗi trận. Trước Tottenham, Quỷ đỏ thực hiện tới 17 đường chuyền có thể chuyển hóa thành bàn thắng (key pass). Trước Burnley, số key pass tiếp tục là 16 lần. So với một Man United nhạt nhẽo, bế tắc ở giai đoạn trước đó thì 2 trận đấu vừa qua chứng kiến một Quỷ đỏ rất khác. Đội hình Man United được đẩy cao hơn, ngoại trừ Paul Pogba thì các cầu thủ khác thi đấu đơn giản hơn, cố gắng tìm thấy nhau trên sân cỏ thay vì mạnh ai nấy đá như trước.
Nếu giữ được những điều tích cực nhỏ nhoi đã tạo ra trong 2 trận gần đây và phát huy nó, Man United hoàn toàn có thể trở lại hình bóng của một đại gia.
Sau khi Marcus Rashford bị đuổi khỏi sân, chúng ta mới được dịp chứng kiến khả năng chơi phòng ngự phản công của Mourinho thuần thục thế nào. Nếu Lukaku tinh tế hơn, lẽ ra Man United đã có thể thắng to hơn tỷ số 2-0, ngay cả trong bối cảnh thiếu người.
Những tín hiệu lạc quan xuất hiện ngày càng nhiều. 45 phút hiệp 1 chơi lấn lướt hoàn toàn và tạo ra rất nhiều cơ hội ăn bàn trước Tottenham, cộng thêm chiến thắng trước Burnley tối Chủ nhật cho thấy một thông điệp rất rõ ràng: Mouirnho đang cố gắng vén mây tìm ánh sáng của cầu vồng.
Một trong những đường binh mà Mourinho đã sử dụng để thắng Burnley tại vòng 4 lich ngoai hang anh  chính là việc cất Fred trên băng ghế dự bị và sử dụng Marouane Fellaini làm chốt chặn tuyến giữa. Trong bài phát biểu sau trận, Mourinho cũng đã giải thích về quyết định này: “Tôi đã chủ động thử xếp Fellaini đá tiền vệ trung tâm. Tôi đã nghiên cứu Burnley và nắm khá rõ cách đội bóng này tấn công. Fellaini đá trụ sẽ hợp hơn so với Fred”.
Thực tế chứng minh thay đổi này đã phát huy hiệu quả. Fred là mẫu tiền vệ lắt nhắt, ưa thích cầm bóng. Trong khi đó, Fellaini có sức mạnh, chiều cao, khả năng chơi bóng bổng tốt và quan trọng, anh tư duy mọi thứ rất đơn giản. Với Fellaini, tuyến giữa của Man United triển khai bóng nhanh hơn nhiều.
Sự xuất hiện của Jesse Lingard ở vai trò một trong ba mũi nhọn tấn công cũng phát huy hiệu quả hơn so với việc Lingard đá hộ công sau lưng Lukaku. Khả năng kết nối của Lingard tốt hơn so với Juan Mata. Ngoài 2 sự điều chỉnh đầy tinh tế, Mourinho cũng đã ghi điểm khi đội bóng của ông có ít hơn đối thủ 1 người mà vẫn tạo ra nhiều cơ hội.

 

Loading...