Ngày đăng: T5, Th1 25th, 2018

Cháu rể là hung thủ trong thảm án giết 4 bà cháu

Đời sống pháp luật: Doãn Trung Dũng, có hai tiền án, cháu rể với gia đình nạn nhân, đang là nghi can duy nhất bị truy tìm.

Công an Quảng Ninh xác định nghi can liên quan vụ đột nhập sát hại 4 bà cháu tại căn nhà ở phường Phương Nam, thành phố Uông Bí, là Doãn Trung Dũng (45 tuổi), cháu rể của gia đình nạn nhân.

Nghi can mới ra tù này đang bị Công an Quảng Ninh truy tìm với đặc điểm nhận dạng cao 1m8, mặt hình chữ nhật…

pháp luật
Căn nhà nơi xảy ra vụ án mạng.

Trung Dũng bị nhà chức trách cho rằng có đặc điểm trùng khớp với một trong hai thanh niên quẩn quanh tại nhà nạn nhân trước thời điểm xảy ra vụ án. Anh ta có 2 tiền án, thường xuyên chơi bời lêu lổng, đăng ký thường trú tại tổ 07, khu 01, phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí.

Vụ thảm án gây chấn động đời sống tỉnh Quảng Ninh được phát hiện vào sáng sớm 20/1. Chị Vũ Thị Thanh đi làm ca đêm về nhà phát hiện xác mẹ là bà Nguyễn Thị Hát cùng hai con 8-9 tuổi, đứa cháu 3 tuổi ở trong phòng.

Xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản, ngay trong ngày Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố điều tra theo quy định của pháp luật. Thứ trưởng Công an Lê Quý Vương đã đến chỉ đạo phá án. Trước đó, Cục trưởng Cảnh sát hình sự Hồ Sĩ Tiến đã tới kiểm tra hiện trường và cử nhiều cán bộ có kinh nghiệm tham gia hỗ trợ Quảng Ninh.

thông tin pháp luật
Chiều 23/1, hàng nghìn người dân phường Phương Nam đến tiễn đưa 4 bà cháu về nơi an nghỉ cuối cùng

Thừa nhận là hung thủ, Dũng khai trước biết chị Vũ Thị Thanh vừa nhận tiền bảo hiểm vụ tai nạn giao thông của người chồng quá cố nên đến nhà gặp mẹ chị này là bà Nguyễn Thị Hát (dì của vợ hắn) xin tiền nhưng không gặp.

Bé Hưng (cháu ngoại bà Hát) ra chào là chú, Dũng văng tục và bảo “mày phải gọi tao bằng bác”. Cậu bé 9 tuổi vặc lại khiến Dũng nổi cơn điên nhưng không làm gì được. Hắn phóng xe máy về nhà và sử dụng ma tuý đá.

Tối hôm sau, Dũng quay lại nhà bà Hát xin tiền, rồi vay 20 triệu đồng song đều bị từ chối. Dũng xin ngủ nhờ và được bà Hát đưa hắn chiếc chiếu, nằm dưới sàn phòng khách.

Nửa đêm, hắn tỉnh dậy, do ngáo đá nên nghe trong đầu rầm rập tiếng đập cửa và tiếng người xì xào, thấy bực bà Hát vì “đã không cho tiền còn báo công an”. Nhớ chuyện hôm trước với bé Hưng, Dũng vào phòng sát hại đứa trẻ đang ngủ bằng con dao luôn mang bên người. Em gái Hưng (8 tuổi) nằm cạnh giật mình tỉnh dậy cũng bị hắn đoạt mạng. Dũng quay lên nhà trên sát hại tiếp bà Hát và đứa cháu ngoại 3 tuổi.

thông tin pháp luật
Bị cáo Doãn Trung Dũng – hung thủ gây ra vụ thảm án sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh đã bị tuyên 2 án tử hình.

Dũng khai đã giật hoa tai và nhẫn vàng của bà Hát và lục soát nhà nhưng không tìm thấy tiền. Số vàng này, trong quá trình trốn chạy, hắn đã làm rơi.

Nhà chức trách cung cấp với sukien247.com, Dũng khai trong quá trình chạy trốn đã định tự sát bằng thuốc ngủ cực độc để được chết toàn thây. Hắn còn muốn sát hại tiếp 2 chủ nợ vì cho rằng đã dồn mình đến đường cùng. Tuy nhiên, Dũng đã bị bắt trước khi thực hiện các ý đồ này.

Cơ quan điều tra cho hay mấy hôm trước Dũng đi cùng một người nữa để trộm chó, có lảng vảng ở khu vực nhà nạn nhân, song người này được xác định không tham gia gây thảm án.

đời sống pháp luật
        Bị cáo Doãn Trung Dũng tại phiên tòa. Dũng được buộc đeo dụng cụ chống cắn lưỡi

Sau khi bị bắt, trong đêm 24/1 Dũng được đưa ngay về phòng hỏi cung của Công an huyện Thủy Nguyên. Do nghiện ma tuý đã lâu, sử dụng ma tuý thường xuyên, hắn lúc nào cũng trong trạng thái thất thần, ngáo ngáo.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cảnh sát hình sự là người đầu tiên hỏi cung. Dũng nhận ra tướng Tiến ngay từ những phút đầu tiên: “Cháu biết chú Tiến rồi, chú làm vụ thảm sát ở Bình Phước”.

– Anh biết bị bắt về tội gì chưa?

– Cháu biết rồi, cháu làm thì cháu chịu. Nhưng cháu chỉ xin chú cho cháu hỏi một câu, tại sao chú lại bắt được cháu?

– Lực lượng công an đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, giăng lưới khắp nơi làm sao anh chạy thoát. Anh nói xem có mấy người gây ra vụ án này?

– Vụ này một mình cháu làm, còn những người giúp cháu trong mấy ngày vừa qua trong lúc cháu chạy trốn thì không có tội, cháu nói với họ đang bị truy tìm vì nợ nần nên người ta giúp. Cháu làm thì một mình cháu phải chịu.

– Tại sao lại sát hại 4 bà cháu vô tội?

– Đó là bước đường cùng bởi cháu đang nợ tiền mà người ta đòi gắt gao quá.

Loading...