Ngày đăng: T6, Th4 29th, 2022

Chạy bộ đốt bao nhiêu calo – Mỗi ngày chạy 30 phút có được không

Chạy bộ đốt bao nhiêu calo và mỗi ngày tối thiểu bạn nên cần tập luyện là 30 phút sẽ rất tốt cho sức khỏe và chạy bộ 30 phút có thể giảm được 300-500 calo. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Chạy bộ đốt bao nhiêu calo - Mỗi ngày chạy 30 phút có được không

Chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo

Số calo đốt cháy trong cơ thể sau mỗi phút chạy sẽ được quyết định bởi tốc độ chạy và trọng lượng cơ thể của người tập luyện. Cụ thể, nếu như bạn chạy bộ với tốc độ trung bình khoảng 4 dặm / giờ (6,5 km / h) sẽ giúp bạn đốt cháy một số lượng calo tương ứng như sau:

Người nặng khoảng 60kg sẽ tiêu hao khoảng 4.7 calo/phút.

Người nặng khoảng 70kg sẽ tiêu hao khoảng 5.5 calo/phút.

Người nặng khoảng 80kg sẽ tiêu hao khoảng 6.3 calo/phút.

Người nặng khoảng 90kg sẽ tiêu hao khoảng 7.1 calo/phút.

Theo như kết quả thì:

Chạy bộ 15p giảm được bao nhiêu calo? Kết quả là chạy bộ trong vòng 15 phút với tốc độ trung bình sẽ tiêu hao 90-120 calo.

Chạy bộ 30 phút giảm được bao nhiêu calo? Kết quả là chạy bộ trong 30 phút với tốc độ trung bình sẽ tiêu hao 145-150 calo.

Chạy bộ 1 tiếng giảm được bao nhiêu calo? Kết quả là chạy bộ trong 1 tiếng với tốc độ trung bình sẽ tiêu hao 300 calo.

Ngược lại, nếu như chạy trên địa hình dốc hay chạy bộ leo cầu thang với tốc độ cao sẽ giúp người tập luyện đốt cháy được từ 300-500 calo sau 30 phút và mang lại hiệu quả giảm cân nhanh hơn. Các chuyên gia cũng cho rằng, nếu như bạn không có nhiều thời gian để tham gia chạy bộ ngoài trời thì bạn vẫn có thể luyện tập bằng máy chạy bộ tại nhà và cũng đem lại cho bạn những hiệu quả tương đương như vậy.

Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật thêm kqbd truc tuyen của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới liên tục và chính xác nhất.

Lợi ích của việc chạy bộ 30 phút mỗi ngày

Đốt cháy chất béo

Kết quả của nhiều nghiên cứu cho thấy rằng chỉ cần chạy bộ 15-30 phút sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy một số loại chất béo trong và sau khi tập luyện. Đó là bởi vì khi thời gian chạy ngắn, cơ thể sẽ sử dụng lượng chất béo làm nguồn năng lượng chính, thay vì phải dựa vào carbohydrate khi cường độ tập luyện tăng lên.

Chất béo cũng liên tục được đốt cháy sau khi chạy. Sau khi chạy cường độ cao, cơ thể chuyển sang chế độ EPOC (tiêu thụ oxy dư thừa sau khi chạy), nơi nó sử dụng năng lượng từ chất béo và carbohydrate dùng để phục hồi về trạng thái trước khi tập luyện. EPOC có thể kéo dài từ 15 phút đến 48 giờ, vì vậy chỉ cần khoảng 30 phút chạy bộ mỗi ngày có thể giúp bạn đốt cháy chất béo trong 2 ngày.

Xem thêm:

Cải thiện tinh thần

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày giúp cơ thể thoải mái vì nó tiết ra một lượng lớn endorphin thúc đẩy cảm giác “thăng hoa” trong và sau khi chạy.

Chạy bộ thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần, từ việc giảm căng thẳng và lo lắng đến cải thiện mức năng lượng. Hãy thử thực hiện các bài chạy ngắn, đều đặn trong vòng 1 tháng để cảm nhận tác dụng của việc chạy bộ.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những tỷ lệ cá cược bóng đá chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Cải thiện giấc ngủ

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày giúp bạn cải thiện giấc ngủ ngon hơn. Chạy bộ đường ngắn tuy không quá vất vả như chạy đường dài nhưng vẫn đảm bảo cho bạn một giấc ngủ ngon.

Giai đoạn ngủ sâu rất quan trọng để phục hồi thể chất. Vì vậy, một giấc ngủ ngon vừa giúp phục hồi thể lực vừa giúp duy trì việc tập luyện lâu dài.

Lưu ý, bạn không nên chạy bộ ngay trước giờ ngủ vì lượng endorphin tiết ra trước khi ngủ có thể khiến bạn thao thức suốt đêm.

Cải thiện vóc dáng

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày trong 3-5 ngày có thể cải thiện cơ bắp, giảm cân, sáng da và săn chắc da. Điều này giúp duy trì sự tích cực và tự tin ở bạn.

Loading...