Ngày đăng: CN, Th12 29th, 2019

Con trai sinh mùng 1 có ý nghĩa như thế nào

Dân gian có câu: “Trai mùng 1, gái ngày nằm”, bởi theo quan niệm của người xưa, sinh con trai vào ngày mùng 1 sẽ khó nuôi, bướng bỉnh, ngang ngạnh. Tuy nhiên, điều đó có phải đúng cho tất cả các bé trai sinh vào mùng 1 trong tất cả các tháng? Cùng Lịch Vạn Sự tìm hiểu tử vi trọn đời của bé trai sinh mùng.

Có không ít đồn đoán cho rằng, những người sinh ra vào hai đêm đó có liên quan trực tiếp đến hiện tượng bí ẩn ma cà rồng xuất hiện cùng chu kỳ của mặt trăng (mùng một được coi là ngày bắt đầu cho một chu kỳ mới và kết thúc vào ngày 15).

Để lý giải cho những câu chuyện kỳ bí “trai mồng một, gái hôm rằm”, PV đã tìm gặp nhân chứng sống sinh vào ngày “mặt trăng” và các chuyên gia phong thủy để giúp bạn đọc hiểu hơn về quan niệm quái gở này.

Xem thêm: Lịch ngày tết thanh minh năm 2020 vào ngày nào

Con trai sinh mùng 1 có ý nghĩa như thế nào
Con trai sinh mùng 1 có ý nghĩa như thế nào

Con trai sinh mùng 1 có ý nghĩa như thế nào

Xét theo khía cạnh ngũ hành, những đứa trẻ sinh vào ngày mùng một âm lịch, nhất là vào buổi sáng, trong tháng vận khí ngũ hành bản mệnh vượng (ví dụ người mệnh Hỏa, Hỏa khí vượng vào tháng 4, 5, 6), Thiên can, Địa chi của ngày và giờ sinh đều vượng, tốt cho bản mệnh nhưng lại không có lợi cho sự phát triển cân bằng xã hội.

Mùng một là ngày đầu tháng, dương khí cực thịnh (ý chỉ mặt trời chiếu sáng mạnh nhất), con trai lại vốn thuộc dương, sinh ngày này thì tính cách cực thịnh về dương.

Nhưng nếu chỉ can thiệp bằng y học không thôi thì không đủ và cũng không cần thiết. Cái quan trọng nhất là việc phụ huynh quan tâm giáo dục các con từ nhỏ, không nên nuông chiều con cái thái quá. Thay vào đó là nên dạy con tính tự lập từ tấm bé. Trẻ con như viên ngọc thô, cần phải mài dũa nhiều tâm mới sáng. Có như vậy thì trẻ dù sinh ngày nào cũng mới có thể phát huy đức tính tốt, giúp ích cho đời được.

Vì thế, có thể nói, việc sinh con ngày nào không quá quan trọng, nhưng được sự giáo dục, quan tâm chăm sóc của gia đình sẽ giúp cho đứa trẻ phát triển cả về thể chất lẫn tâm hồn một cách hài hòa. Không thể cứ đổ tội cho sinh vào mùng một, ngày rằm để thoái thác vai trò giáo dục của gia đình được.

Tính cách đặc thù của “Trai Mùng Một” là nhanh nhẹn hoạt bát, luôn vui tươi, ấm áp. Họ cũng là những anh chàng rất sáng sủa, tuấn tú. Về nội tâm thì họ có phần hơi phức tạp. Họ có thể tự nhận ra điều đó nhưng khó lý giải được tại sao. Đôi khi những chuyện rất đơn giản nhưng lại bị suy nghĩ làm phức tạp hóa.

Ưu điểm của họ là luôn dồi dào năng lượng, cảm xúc, tình cảm. Chính cảm xúc phong phú của họ luôn làm nền tảng của trí tuệ, tài năng của họ bộc phát. Nhược điểm của họ là đôi khi quá tự tin, quá nhiệt tình và mạo hiểm. Đôi lúc bạn nói năng hơi khó nghe khiến bạn mất điểm. Thực ra bởi bạn quá nhiệt tình nhưng nhất thời không biết diễn đạt nên nhiều khi khiến người nghe mất lòng.

Hiệu suất cuộc sống của bạn luôn tràn đầy năng lượng. Bạn thuộc nhóm người khá may mắn. Một khi đã đề ra mục tiêu thì bạn phải thực hiện nó. Nếu bạn tham gia các hoạt động nghệ thuật cũng rất phù hợp, bạn có thể đạt được thành tích rất ấn tượng.

Xem thêm : Bài khấn giao thừa  và bài khấn khai trương chi tiết tùng mục , dễ dàng học thuộc

Loading...