Ngày đăng: T7, Th3 2nd, 2019

Gợi ý đường đi và điểm đến hấp dẫn khi phượt Gò Công

Gò Công một vùng đất tưởng chừng như không có gì nhưng lại thu hút khách du lịch kì lạ bởi những giây phút vui chơi thú vị mà nơi đây mang lại. Cùng tham khảo đường đi và các điểm đến nổi bật khi phượt Gò Công dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn phượt Gò Công

Gò Công là thị xã phía Đông của tỉnh Tiền Giang, hiện được xếp là đô thị loại 4 và đang phấn đấu trở thành đô thị loại 3 trong thời gian tới. Khi xưa xứ Gò Công từng là tỉnh lỵ mộtrung tâm phát triển kinh tế – xã hội của cả Nam Bộ, tại đây có vị trí hết sức thuận lợi như đường biển, QL50 và cầu Mỹ Lợi nối Tiền Giang với Long An và TP HCM, giúp thị xã này phát triển mạnh mẽ trong những năm qua.

Bạn sẽ mất khoảng 52km tính từ đường Trường Chinh tại sân bay Tân Sơn Nhất để về tx Gò Công theo QL50, ước tính lái xe trong khoảng 1 giờ 45 phút. Đoạn đường sẽ ngắn hơn cũng như thời gian cũng ngắn hơn tùy vào điểm xuất phát ở đâu tại Tp HCM. 

Cụ thể nếu xuất phát tại đường Trường Chinh, bạn lái xe theo đường này về đường Âu Cơ – Lê Đại Hành – Phó Cơ Điều – Phạm Hữu Trí – Châu Văn Liên đến vòng xoay rồi theo lối thứ ba vào đường Hãi Thượng Lãn Ông sau đó đi qua cầu Chà Và bắt qua kênh Tàu Hũ tại phường 13 quận 5, tp HCM.

Gợi ý đường đi và điểm đến hấp dẫn khi phượt Gò Công
Gợi ý đường đi và điểm đến hấp dẫn khi phượt Gò Công

Sau khi qua cầu Chà Và tiếp tục vào đường Cao Xuân Dục khoảng 300m tại Vietcombank – Autobanking Tùng Thiện Vương, tiếp tục vào QL50. Từ đây bạn cho xe chạy dọc theo QL50 khoảng 13.7km thì chạy xe chếch sang trái vào Đường tránh QL50 tiếp tục chạy khoảng 3.7km thì chếch sang bên phải về hướng vào lại QL50.

Tiếp tục theo QL50 khoảng 9.3km thì rẽ trái tại Nhà Nghỉ Hồng Mỹ thuộc địa phận huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Đi theo đường này khoảng 3.6km thì chạy chếch sang bên trái nhập vào lại QL50. Từ đây bạn theo QL50 thêm khoảng hơn 3km nữa là tới chân cầu Mỹ Lợi, nối huyện Cần Đước và thị xã Gò Công. Bạn qua cầu Mỹ Lợi đi thiếp khoảng 12km nữa là vào trung tâm thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang rồi đấy.

Ngoài ra bạn có thể đi xe khách nếu không có phương tiện cá nhân, đầu tiên bạn đón xe đi đến bến xe miền Tây, sau đó mua vé xe về bến xe Gò Công. Giá vé tuyền này trung bình khoảng 50.000đ, bạn có thể đi xe của Chánh Đức hoặc Hợp tác xã Giao thông Vận tải Gò Công Tây. Chỉ mất khoảng 2 giờ là có thể đến được thị xã Gò Công rồi.

2. Điểm đến hấp dẫn khi phượt Gò Công

Đình Trung – Gò Công

Đình Trung thị xã Gò Công, Tiền Giang có diện tích khá lớn, được xây dựng từ các cây, gỗ quí, bền chắc, phía trước chia làm 5 căn, 6 cột có liễn đối theo cặp và ba bộ cửa hình chữ “Thọ” tròn sơn đỏ. Kiến trúc ngôi đình là một phức hợp, có ba tòa nhà xếp nếp theo hướng Bắc Nam. Các mái chồng lớp nhau theo thế “sắp đọi”, đầu hồi vươn cao khắc chạm hình “long hổ hội” và hình rùa đội “Hà đồ lạc thư”.

Dinh Tỉnh Trưởng

Phượt Gò Công chúng ta không thể bỏ qua đia điểm này . Dinh Tỉnh Trưởng xây dựng theo kiến trúc Pháp hoành tráng nhất tỉnh là Dinh chánh tham biện Gò Công (sau này là dinh tỉnh trưởng), được xây dựng vào năm 1885.

Nằm trên đường Nguyễn Văn Côn , công trình được xây bằng toàn bộ vật liệu được mang từ Pháp sang từ từng chi tiết ốc vít. Dinh thự đồ sộ với quy mô một trệt một lầu, diện tích khoảng 1.000m2. Thế nhưng dinh này bị bỏ quên hơn 20 năm .

Lăng Hoàng Gia

Phượt Gò Công mà không ghé thăm nơi đây thì quá đáng tiếc luôn. Lăng Hoàng Gia được xây trên gò Sơn Quy (có hình con rùa nên dân gian gọi là Gò Rùa, sau được vua Tự Đức đổi thành Sơn Quy) thuộc ấp Lăng Hoàng Gia, xã Long Hưng, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Khu lăng được xây dựng trong nhiều năm liền trên diện tích gần 3.000m2, nằm cách thị xã Gò Công khoảng 2km và cách thành phố Mỹ Tho khoảng 30km.

Biển Tân Thành Gò Công

Biển Tân Thành hay còn gọi là bãi biển Gò Công nằm ở xã Tân Thành huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Bãi biển này kéo dài khoảng 7 km, sở hữu triền cát đen trải dài và được xem là một trong những bãi biển thú vị nhất Tiền Giang.

Ở Biển Tân Thành có một chiếc cầu dài dẫn ra ngoài biển để ngắm nhìn thiên nhiên. Nếu đi trùng những ngày nước rút, bạn có thể đi xuống bãi biển bên dưới với trò chơi yêu thích là cào nghêu.

Bài viết trên của đã chia sẻ với bạn đọc thông tin về đường đi và các điểm đến nổi bật khi phượt Gò Cồng hy vọng sẽ giúp bạn đọc có một chuyến đi đáng nhớ với những trải nghiệm thú vị nhé!

Loading...