Ngày đăng: T4, Th5 10th, 2017

Samsung Galaxy S8 – Sức hút từ khi ra mắt

Galaxy S8 và S8+ vừa mới ra mắt tại Việt Nam ngày 5/5 vừa qua, và doanh số bán ra ngày đầu tiên đã gấp 3 lần thế hệ Galaxy S7 và S7 edge.

Theo thống kê từ các nhà bán lẻ lớn trong ngày mở bán đến nay, khoảng 50% lượng máy được đặt cọc trước đã được giao cho khách hàng. Đáng chú ý, dòng sản phẩm mới lần này có lượng đặt hàng kỷ lục, thống kê sơ bộ từ Samsung Vina cho biết, lượng đặt hàng tăng gấp 4 lần so với thế hệ Galaxy S7 và S7 edge trước đó. Tính đến hết ngày mở bán đầu tiên, lượng máy Galaxy S8/S8+ bán ra tăng 3 lần so với bộ đôi tiền nhiệm là Galaxy S7/S7 edge. Cùng lý giải sức hút của sản phẩm này.

Về thiết kế:

Samsung Galaxy S8 là sự hoàn trộn thiết kế của các dòng Galaxy S và nâng chúng lên tầm cao mới. Không chỉ sở hữu viền benzen (benzel) siêu mỏng, bộ đôi sản phẩm trên còn có thiết kế hai cạnh uốn cong tinh tế  – vượt xa mọi “đối thủ” khác. Điểm nổi bật nhất của dòng thiết bị này là thiết kế màn hình dài và hẹp mới, vượt ra khỏi tiêu chuẩn tỷ lệ màn hình 16:9 thông thường và 18:9 của LG G6, đạt tỷ lệ 18,5:9. Do đó, cả cạnh trên và dưới của điện thoại đều được thu hẹp tới mức tối đa.  Thiết kế mới của Galaxy S8 cũng là đã bỏ phím home vật lý. Do đó, nếu muốn chụp ảnh màn hình, người dùng phải nhấn đồng thời phím nguồn (cạnh phải máy) và phím giảm âm lượng (cạnh trái máy). Phải giữ nguyên đồng thời 2 phím này trong khoảng 1 giây để thấy được hình ảnh chụp màn hình xuất hiện ở góc màn hình hiển thị.

Về màn hình:

Samsung cho hay, loại màn hình được sử dụng trên “siêu phẩm” Galaxy S8 và S8 Plus là màn hình Infinity Display (Màn hình vô cực). Màn hình trên dòng sản phẩm này đều là loại màn hình Super AMOLED được uốn cong, khác hoàn toàn so với các loạt điện thoại đã từng xuất hiện trước đây. Màn hình trên cả Galaxy S8 và S8 Plus đều có độ phân giải 1440 x 2960, hứa hẹn đem đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời, đảm bảo cho khả năng trải nghiệm video tốt hơn hẳn so với thế hệ trước.

Xét về độ sáng, Galaxy S8 có độ sáng rất cao khi đi so với nhiều mẫu smartphone khác cùng phân khúc hay thậm chí cả thế hệ Galaxy S7 edge. Độ sáng màn hình này giúp ích rất nhiều cho máy ở các môi trường sử dụng, đặc biệt là ánh sáng ngoài trời.

Về Camera:

Galaxy S8 và S8 Plus đều được nâng cấp hệ thống camera với chất lượng tốt nhất. Bộ đôi này đều sở hữu camera sau có độ phân giải 12MP; khẩu độ f/1.7; công nghệ lấy nét theo pha Dual Pixel (đã từng hiện diện trên Galaxy S7). Khả năng xử lý hình ảnh của camera chính cũng đã được cải thiện nhanh hơn, có thể đem lại những ảnh chụp đẹp ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu.

Phải nói rằng những nâng cấp đáng kể trong vi xử lý hình ảnh và các thuật toán đã giúp cho camera của máy “lột xác” đáng kể so với người tiền nhiệm.

Về Pin:

Pin hiện có dung lượng 3.000 mAh.

Về những cách mở khóa của Galaxy S8 và S8+

Người dùng có thể lựa chọn một trong nhiều cách mở khóa khác nhau, gồm: mật khẩu, mã pin, mẫu hình, máy quét dấu vân tay, máy quét mống mắt và nhận dạng khuôn mặt.

Với những tính năng mới, Samsung Galaxy S8 và S8+ là một sản phẩm công nghệ đáng được mong chờ trong năm nay.

Loading...