Ngày đăng: T5, Th11 29th, 2018

Hiệu trưởng bao che giáo viên bắt trẻ ăn mù tạt lĩnh án 18 năm tù

Tin thế giới: Mới đây, cơ quan chức năng đã đưa ra hình phạt dành cho hiệu trưởng và các giáo viên có liên quan đến vụ việc xảy ra tại trường mầm non cao cấp Ctrip Nursery thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 11 năm ngoái. Qua đó người hiệu trưởng bao che giáo viên bắt trẻ ăn mù tạt lĩnh án 18 năm tù

Cụ thể sự việc xảy ra khi một đoạn clip camera ghi lại cảnh một cô giáo mầm non xô mạnh một bé gái khiến bé ngã dúi dụi, quăng cặp sách của bé ra xa trước sự thờ ơ của một cô giáo khác được tung ra.

Sau đó 2 ngày cũng tại ngôi trường này lộ thêm đoạn clip cảnh chính cô giáo đó đang bắt một bé trai đang khóc ăn một thứ gì đó đựng trong tuýp. Sau đó các phụ huynh đã tìm ra thứ đựng trong tuýp chính là mù tạt.

Hiệu trưởng bao che giáo viên bắt trẻ ăn mù tạt lĩnh án 18 năm tù
Giáo viên bắt trẻ ăn mù tạt

Loạt clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng, gây phẫn nộ cho đông đảo cư dân mạng. Nhà trường ngay lập tức mở cuộc họp, cô giáo quỳ rạp trên sân khấu, khóc lóc và xin lỗi không ngừng nhưng vẫn không thể khiến bố mẹ các bé nguôi ngoai. Một số phụ huynh vì quá xót con còn xông đến đánh tới tấp và bắt người giáo viên kia ăn mù tạt, hệt như hành động độc ác mà cô đã làm với các cháu bé trước đó. Ngay sau đó, trường mầm non dã bị đóng cửa, một số nhân viên và giáo viên bị bắt giam.

“Con gái tôi chỉ mới 17 tháng tuổi, vậy mà trong vòng 30 phút, con bé lại bị bắt ăn nửa tuýp mù tạt. Sau đó, nó đã đi ngoài tận 6 lần chỉ trong 1 tiếng” – mẹ của một nạn nhân nhỏ tuổi xót xa kể lại.

Theo điều tra bắt trẻ ăn mù tạt được xem là hình phạt bình thường tại Ctrip Nursery. Theo cáo buộc của công tố viên, chính hiệu trưởng của trường còn căn dặn giáo viên nên cẩn thận, đưa trẻ vào góc khuất camera để hành sự. Sau khi cảnh sát vào cuộc đã tiến hành bắt giữ hiệu trưởng và 7 giáo viên khác đang làm việc tại trường mầm non trên để phục vụ điều tra.

Ngày 27/11 vừa qua, tòa án quận Trường Ninh đưa ra mức án phạt dành cho 8 nhân sự của trường mầm non. Trong đó, nữ hiệu trưởng lĩnh 18 tháng tù giam và 7 người còn lại nhận mức án 1 năm đến 14 tháng tù. Ngoài ra, hiệu trưởng và 2 giáo viên trong clip còn bị cấm làm công việc có liên quan đến trẻ em trong vòng 5 năm, còn đối với những người còn lại thời gian này rút xuống còn 18 tháng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ở những trường hợp bị bạo hành khi còn nhỏ hầu hết những đứa trẻ này bị ám ảnh cả đời. Nhiều người trong số đó trở nên sống khép kín, gặp trở ngại trong giao tiếp xã hội. Họ cũng có biểu hiện mặc cảm, thiếu tự tin vào bản thân.

Nghiêm trọng hơn, việc bạo hành làm trẻ mất niềm tin vào người lớn, tình yêu thương. Khi trưởng thành có thể trở nên cục súc, nóng nảy dễ có hành vi bạo lực. Nhiều người chấn thương tâm lý dẫn tới những hành động hung hăng, thậm chí có hành vi tự hại, luôn muốn tự làm đau mình để giảm stress căng thẳng. Một số người từng bị bạo hành khi còn nhỏ có hành vi lệch chuẩn về tình dục như khẩu dâm, ác dâm…

Ở Việt Nam các vụ việc bạo hành trẻ em cũng liên tục được dư luận phát hiện trong những năm gần đây càng ngày càng tăng. Đáng nói hầu hết các vụ bạo hành trẻ em đều do dư luận xã hội phát hiện, rất ít vụ do cơ quan quản lý phát hiện, phải chăng vấn đề bảo vệ trẻ em mới chỉ dừng ở lời nói, văn bản, chưa đi vào thực chất. Đây vẫn là câu hỏi bỏ còn bỏ ngỏ khó trả lời.

Loading...